จากกรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปไวรัล ครูผู้หญิงเดินไปตามนักเรียนชาย ที่ไปนั่งจู๋จี๋กับนักเรียนหญิง ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งให้มาเข้าเรียน

ครูคนดังกล่าวกล่าวด้วยน้ำเสียงเฉียบขาด “ทำไมไม่ไปเข้าเรียน ครั้งที่แล้วก็โดดเรียน ถ้าไม่ไปเข้าเรียนจะฟ้องครูที่ปรึกษา พร้อมบอกนักเรียนหญิงที่เป็นรุ่นพี่ว่า ทำไมไม่บอกน้องให้ไปเรียน”

“ที่ผ่านมาติดศูนย์ไปกี่ตัวแล้ว จะมีแฟนไม่ว่า แต่เวลาเรียนก็ต้องเข้าเรียน” ครูสาว กล่าว ก่อนพยายามดึงมือนักเรียนชายไปเข้าห้องเรียน

คลิปดังกล่าวมีผู้ชมเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมคุณครูที่มีความเป็นห่วง รักลูกศิษย์ ถึงกับเดินออกมาตามไปเรียน

ครูคนดังกล่าว คือ “ครูปอน” น.ส.ปรียาพร โพธิรินทร์ ครูชำนาญการพิเศษ กลุ่มสาระวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (คอมพิวเตอร์) โรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอ กล่าวว่า ขณะเข้าสอนชั้น ม.3 เพิ่งเจอเด็กนักเรียนชายคนดังกล่าวเข้าเรียนแค่ 2 ครั้ง ตั้งแต่เปิดเทอม เพื่อนนักเรียนบอกว่า มาเรียนทุกวัน แต่ไม่เข้าเรียน แล้วบอกว่าหลบอยู่ชั้นล่างของตึกเรียน ตนจึงไปตาม ซึ่งให้นักเรียนที่เป็นหัวหน้าห้องชั้น ม.3 เป็นคนถ่ายคลิปแล้วเดินตามตนไป เมื่อไปถึงเห็นนักเรียนชายนั่งจีบกับนักเรียนหญิงรุ่นพี่ที่อยู่ชั้น ม.4 โรงเรียนเดียวกัน ซึ่งช่วงนั้นนักเรียนหญิงพักพอดี ตนจึงไปบอกกับนักเรียนชายให้ไปเข้าเรียน

“ช่วงพูดคุยกับเด็กนักเรียนอาจจะพูดไม่สุภาพ ก็ต้องขอโทษ บางครั้งก็ต้องดุด่าเป็นเรื่องธรรมดา” ครูปอน กล่าว พร้อมระบุว่า เข้าใจว่า เด็กนักเรียนมีความรักไม่ผิด แต่การเรียนก็ต้องเข้าเรียน เตือนกันให้ตั้งใจเรียนหนังสือ สอนเด็กนักเรียนทั้ง 2 คน ให้แยกแยะเวลาให้ถูกต้อง เรียนคือเรียน จนตนสามารถนำนักเรียนชายเข้าห้องเรียนได้ จนเพื่อนในห้องเรียนปรบมือ และส่งเสียงเฮ บอกว่า ครูสุดยอดเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ครูปอน นั้นเป็นภรรยาของนักฟุตบอลไทยลีกคนดัง ดีกรีเคยเล่นทีมชาติไทย “แม็กซ์” จตุรพัช สัทธรรม ซึ่งปัจจุบันเล่นกับ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี เคยอยู่ในทีมชาติไทย อาทิ ชุดเหรียญเงินซีเกมส์ 2021

โดยคู่นี้จดทะเบียนสมรสกันตั้งแต่วันวาเลนไทน์ ปี 2565 หลังจากคบหาดูใจกันมาก่อนหน้านั้น 4 ปี ซึ่ง ครูปอน นั้น นอกจากรับอาชีพแม่พิมพ์ของชาติแล้ว ยังใช้เวลาว่างถ่ายรูปฟุตบอลไทยลีกด้วย.