รถถัง จิตรเมืองนนท์” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ยืนยันว่าจะแก้ไขข้อผิดพลาดในการทำน้ำหนัก และ พร้อมจะสู้ในรุ่นฟลายเวต ต่อไป โดยล็อกเป้าขอเผชิญหน้า “ทาเครุ เซกาวา” สุดยอดนักชกคิกบ็อกซิ่งญี่ปุ่น หลังจากที่คลาดกันมาแล้ว 1 หน เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา 

ไฟต์ล่าสุดของ “รถถัง” เอาชนะคะแนน “เดนิส พูริช” ในศึก ONE 167 เมื่อวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนการชกไฟต์นี้ “รถถัง” ประสบปัญหาไม่สามารถทำน้ำหนักและค่าน้ำให้ผ่านตามเกณฑ์ของ ONE ได้ ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนพิกัดน้ำหนักในไฟต์ล่าสุด จากเดิมที่ต้องชกในพิกัดหลายเวต (125-135 ป.) มาชกในพิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 141.25 ป.

รถถัง vs เดนิส

โดยหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจบนสังเวียน “รถถัง” ก็แสดงความรู้สึกผิดหวังกับความผิดพลาดของตัวเอง และออกมายืนยันแล้วว่าจะพยายามแก้ไขทุกข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเพื่อกลับมาสู้ใหม่อีกครั้ง 

“เรื่องการทำน้ำหนัก ผมต้องยอมรับความผิดพลาดในครั้งนี้ครับ คิดไม่ถึงเหมือนกัน แต่ผมไม่ได้ชกมาเกือบปี แล้วก็ขยับมือไม่ได้อีก 3 เดือนเต็ม ๆ ซึ่งผมต้องกินยารักษาอาการบาดเจ็บอยู่ตลอด แต่ยังไง ผมยินดีรับทุกคอมเมนต์ครับ” 


โดยเป้าหมายต่อไปของแชมป์โลกชาวไทย คือการโคจรมาเจอกับ “ทาเครุ” ที่เคยประกบขึ้นมาแล้ว 1 หน แต่คลาดกันไปช่วงเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เนื่องจาก “รถถัง” มีอาการบาดเจ็บต้องถอนตัวจากการแข่งขัน 

“สำหรับคำถามที่ว่าผมยังทำน้ำหนักได้ไหมในรุ่นฟลายเวต ผมยังไหวแน่นอนครับ” 

“ไฟต์ต่อไป ผมอยากชกกับ ทาเครุ คุณพร้อมไหม ทาเครุ มาลุยกันเลย”

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh