การแข่งขันแบดมินตัน ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ในประเภทหญิงเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ หรือ รอบ 8 คนสุดท้าย เป็นการเจอกันระหว่าง อัน เซ ยอง มือ 1 ของโลก และแชมป์โลกคนล่าสุด จากเกาหลีใต้ ดวลกับ อากาเนะ ยามากูชิ มือ 6 ของโลกจากญี่ปุ่น

เกมแรก อากาเนะ เล่นได้อย่างเหนียวแน่นเอาชนะไปก่อน 21-15 มาถึงเกมที่ 2 ทั้งคู่สู้กันอย่างสนุกสูสี เป็น อัน เซ ยอง ที่แก้เกมตบชนะไป 21-17 ต้องตัดสินในเกมชี้ชะตา ปรากฏว่า นักตบสาวมือ 1 ของโลก เล่นได้อย่างแข็งแกร่งเอาชนะไป 21-8

สรุป อัน เซ ยอง ชนะ 2-1 เกม 15-21, 21-17, 21-8 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปรอพบกับผู้ชนะระหว่าง “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวขวัญใจชาวไทย มือ 21 ของโลก กับ เกรกอเรีย ตุนจุง มือ 9 โลกจากอินโดนีเซีย ต่อไป