เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังแชร์ต่อในโลกออนไลน์อย่างหนักอยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่มีการเผยภาพอุบัติเหตุรถกระบะยี่ห้อนิสสันขับตามท้ายรถหรูแลมโบกินีขึ้นทางด่วน แต่กลับปรากฏว่าเมื่อต้องเบรก รถหรูเบรกอยู่แต่กระบะเอาไม่อยู่จนเกิดอุบัติเหตุชนท้าย โดยมีการประเมินค่าซ่อม 5 ล้านบาท ซึ่งทางฝั่งรถกระบะไม่มีประกัน

โดยภายหลัง ทางด้าน “เจ้าของแลมโบกินี” หรือ “อินทร์-กษิดิศ ดุลยจินดา” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ คุณพ่อสุรัศมิ์ ดุลยจินดา อดีตข้าราชการสำนักงาน ก.พ.และอดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายบริหาร และ ม.ล.ปุญยนุช เกษมสันต์ ดุลยจินดา ได้เผยว่าตนเองไม่ติดใจ รถเป็นแค่ของนอกกาย จนกลายเป็นที่ชื่นชมไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์ แต่ก็ไม่วายเกิดเรื่องดราม่าขึ้น

-ชาวเน็ตวิจารณ์กระบะชนท้ายแลมโบกินี คลิปว่อนฝ่ายรถหรูเปลี่ยนเลนเส้นทึบ

ทำให้ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ต.ค. “อินทร์ กษิดิศ” ได้ออกมาเผยความในใจต่อดราม่าที่เกิดขึ้นพร้อมตอบทุกข้อสงสัยของชาวเน็ต ระบุว่า “ขออนุญาตชี้แจงคำถามที่ทุกท่านสงสัยนะครับ ไม่ว่าตามกฎหมายผลจะชี้ว่าใครถูกหรือผิด”

  • ประกันภัยเป็นผู้ซ่อมรถให้ผม โดยผมเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเบื้องต้นเอง หรือเรียกว่าค่าเสียหายส่วนแรก เพียง 200,000 บาท, ส่วนที่เหลืออยู่ในการดูแลของบริษัทประกันภัยทั้งหมด
  • โดยมีการตกลงร่วมกันกับประกันภัยแล้วว่าจะไม่มีการไปไล่เบี้ยกับคู่กรณีต่อแม้แต่บาทเดียว รวมถึงการฟ้องร้องคู่กรณีในอนาคตด้วย
  • ทั้งนี้ตัวผมเองนั้น ก็ได้เสนอช่วยเหลือค่าซ่อมรถให้คู่กรณีทั้งหมด เนื่องจากคู่กรณีไม่มีประกันภัย

คิดว่าทุกฝ่ายน่าจะแฮปปี้นะครับ การเรียกประกันภัยคือการผ่อนหนักเป็นเบา ให้มีผู้มารับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ให้ โดยการแจ้งอุบัติเหตุในขณะมีคู่กรณี คือการแสดงความบริสุทธิ์ใจให้กับบริษัทประกันภัยด้วยว่าเราไม่ได้ตั้งใจเอาทรัพย์นั้นไปก่อให้เกิดความเสียหาย เป็นเพราะ อุบัติเหตุจริงๆ

“ผมแจ้งความประสงค์กับทางบริษัทประกันภัยให้ลงประวัติผมเป็นประมาทร่วมได้เลย ผลคือผมต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก เทียบเท่า หรือ เสมือนฝ่ายผิด แต่เงื่อนไขนี้ ทำให้บริษัทสามารถเข้ามาซ่อมรถผมได้ทันที โดยไม่ต้องรอ ให้มีการฟ้องร้องจนมีคำวินิจฉัยเสร็จเด็ดขาด และบริษัทยังไม่ต้องไปเรียกกับคู่กรณีต่อด้วย” ต้องขอขอบคุณผู้บริหาร บมจ. ไทยศรี ประกันภัย ทุกท่านที่ทำให้เรื่องนี้ออกมาด้วยดีด้วยครับ ตัวผมเองต้องขออภัยที่ออกมาชี้แจงช้า เดิมทีมีความตั้งใจจะเล่าเรื่องราวทุกอย่างผ่านทางสื่อและรายการต่างๆ ที่ได้มีการนัดหมายไว้ในสัปดาห์หน้า แต่ในขณะนี้การชี้แจงข้อสงสัยของทุกท่านในตอนนี้เป็นเรื่องสำคัญกว่า ขอบคุณครับ”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Kasidith Dulyachinda