กำลังกลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ต่างพาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และแชร์กันออกไปเป็นจำนวนมากอยู่ในขณะนี้ ภายหลังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Oranjii – Japanese yakiniku & shabu ซึ่งเป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ย่านพญาไท ได้เผยเรื่องที่สร้างความเสียให้กับร้านเป็นอย่างมาก นับตั้งแต่เปิดร้านมา 10 กว่าปีไม่เคยเจอลักษณะนี้ หลังจากมีลูกค้ากลุ่มหนึ่งได้มีการเขียนวิจารณ์ร้านอาหารบนผนังร้าน โดยร้านดังกล่าวได้ถ่ายภาพ พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า

“#เป็นครั้งแรกที่เราเสียใจที่สุด #นับตั้งแต่ที่เปิดร้านมาจนถึง10ปี #เราไม่เคยเจออะไรแบบนี้เลย #มีอะไรบอกเราตรงๆเถอะนะ โอเรนจิกราบเรียนแจ้ง “เจ้าหญิงเจ้าชายที่เคารพรักทุกท่าน” ทางร้านยินดีรับฟัง ทุกความคิดเห็น ข้อติชมทุกอย่าง พร้อมพัฒนา ปรับปรุงในสิ่งที่เราสามารถทำได้ อย่างสุดความสามารถในทุกครั้ง ได้โปรดกรุณา “บอกเราตรงๆ อย่าเขียนข้อความ ลงบนผนังแบบนี้เลย เพราะเราการสื่อสารทางเดียว จะไม่สามารถก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรได้”

ทางร้านตั้งใจทำห้องเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว สร้างบรรยากาศที่ดี และเพื่อระยะห่างความปลอดภัยต่างๆ ให้ท่านได้ทานอาหารอย่างอร่อย และมีความสุขที่สุด เท่าที่เราจะทำได้ ภายใต้ตึกที่มีพื้นที่จำกัดเช่นนี้ หากท่านต้องการนั่งในห้อง แนะนำจำนวนท่านที่เหมาะสม ไม่เกิน 4 ท่าน เพราะถ้ามากไปอาจทำให้ท่านอึดอัดหรือร้อนได้

ข้อติ

1.เรื่องอากาศร้อน เราได้ทำการทดสอบและสอบถามคุณลูกค้าที่มาใช้บริการตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์แรก ส่วนใหญ่ จะให้ทางร้านลดแอร์ลง เพราะหนาว ดังนั้นหากท่านรู้สึกร้อนหรือหนาว ให้แจ้งพนักงานแก้ไข ปรับแอร์หรือย้ายโต๊ะ ทางร้านยินดีให้บริการ เพราความต้องการแต่ละท่านไม่เหมือนกัน เราจึงต้องคำนึงถึงทุกท่านที่นั่งอยู่ในรอบเดียวกันด้วยนะคะ

2.ไม่อร่อย ตรงนี้เราอยากให้ท่านแจ้งเรา ไม่อร่อยตรงไหนบ้าง หรือถ้ามันไม่อร่อยเลย ขนาดนี้ จนต้องเขียนระบายแบบนี้ ท่านสามารถแจ้งเรา เรายินดีคืนเงินให้ท่านทุกบาททุกสตางค์ แต่เนื่องจากท่านสั่งอาหารจำนวนมาก และทานจนหมด ทางร้านมิอาจทราบได้จริงๆ ว่าอาหารจานใดที่ไม่อร่อยบ้าง

3.อาหารที่ท่านคืนมามีเพียงอย่างเดียว คือ ปลาหมึกกระดอง เมื่อได้รับคืน ทางร้านได้ตรวจสอบทันที จึงพบว่าปลาหมึกสดมีความเค็มมากเกินไป จึงได้เดินไปแจ้งและขอโทษคุณลูกค้าแล้ว จากนั้นได้แจ้งให้ทุกสาขา ตรวจสอบความพึงพอใจ ปลาหมึกกระดอง หลังเสิร์ฟไปให้คุณลูกค้าทุกครั้ง

สุดท้าย…..โดยปกติทางร้านจะติดต่อกลับเจ้าหญิงเจ้าชายของเราทุกท่าน ที่แจ้งความคิดเห็น คอมเมนต์ใดๆ ก็ตาม ที่ผ่านเข้ามาในทุกๆ ช่องทาง แต่ในกรณีนี้ เราคิดว่าท่านคงไม่อยากที่แม้กระทั่งคุยกับเราอีก จึงมิบังอาจที่จะติดต่อกลับไป หากท่านมีความไม่พึงพอใจด้านใดขณะเข้าใช้บริการ ให้ท่านติดต่อเราได้ทันที TEL : 08-6575-4131 (คุณอุ๋ม) #หรือหากท่านเคยมาทานและอยากให้เราปรับปรุงกรุณาแจ้งเรานะคะ #เพราะความรู้สึกและประสบการณ์ของท่านสำคัญที่สุดสำหรับเรา #โอเรนจิเจ้าชายยากิและเจ้าหญิงชาบู”

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย..

ขอบคุณภาพประกอบ : Oranjii – Japanese yakiniku & shabu