เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ”เส้นด้าย – Zendai” โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมข้อความระบุว่า “รอคิวตรวจทั้งน้ำตา เมื่อคืนช่วงใกล้เข้าสู่วันใหม่ เราเจอคุณยายและครอบครัวมาตรวจเชิงรุกที่ตลาดมหานาค​ พอเราคุยก็ทราบว่า คุณ​ยายพาครอบครัว​มารอตั้งแต่​”เที่ยงคืน​” ตลอดคืนนั้น ฝนตก คุณยายพึ่งเสียคุณ​แม่จากโควิดเมื่อวานเช่นกัน ตลอดการพูดคุย ความรู้​สึกสูญเสีย​ยังอยู่ตลอดการคุย คนข้างๆและคุณยายร้องไห้ระหว่าง​การเล่าถึงแม่ที่พึ่งจากไปโดยที่ไม่มีโอกาสจะเห็นหน้ากันในวันสุดท้าย

เที่ยงคืน​ในคืนที่ฝนตก คนเยอะมากๆ แต่การจัดระเบียบ​จากภาครัฐ = 0 เรียกว่า ไม่มีเลย น่าจะตรงกว่า ตอนตี5 เริ่มมีการจัดบัตรคิว แต่ก็เต็มไปด้วยความวุ่นวาย ภายใต้สถานการณ์ที่​ทุกคนต้องเอาตัวรอดหลายคนเริ่มแทรกคิว เบียดเสียดไม่มีการเว้นระยะ​ห่าง จากเดิมคุณยายควรได้คิวที่ 60 กว่า ก็กลายเป็น​คิวที่ 200 หลายๆคนมารอทั้งคืน แต่ต้องกลับบ้านเพราะรัฐให้สิทธิ​ประชาชนตรวจฟรี เพียง 2 ครั้ง คนท้องก็ไม่รับตรวจ จุดตรวจนี้อยู่ห่างจากทำเนียบ​รัฐบาล​ไม่กี่กิโล ขบวนของคนใหญ่คนโตผ่านตลอดวัน ท่านเห็นประชาชนบ้างไหมครับว่าตอนนี้​เค้าเป็นอย่างไรกันบ้าง?”

หลังโพสต์ออกไปมีผู้เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นต่างๆนานา ทั้งสงสาร ให้กำลังใจ ต่อว่ารัฐบาล เกี่ยวกับการบริหาร รวมถึงระบบการจัดการ และมีการแชร์กันออกไปจำนวนมาก

ขอบคุณ ข้อมูล เพจ “”เส้นด้าย – Zendai”

รอคิวตรวจทั้งน้ำตา เมื่อคืนช่วงใกล้เข้าสู่วันใหม่ เราเจอคุณยายและครอบครัวมาตรวจเชิงรุกที่ตลาดมหานาค​ พอเราคุยก็ทราบว่า คุณ​ยายพาครอบครัว​มารอตั้งแต่​"เที่ยงคืน​" ตลอดคืนนั้น ฝนตกคุณยายพึ่งเสียคุณ​แม่จากโควิดเมื่อวานเช่นกันตลอดการพูดคุย ความรู้​สึกสูญเสีย​ยังอยู่ตลอดการคุย คนข้างๆและคุณยายร้องไห้ระหว่าง​การเล่าถึงแม่ที่พึ่งจากไปโดยที่ไม่มีโอกาสจะเห็นหน้ากันในวันสุดท้ายเที่ยงคืน​ในคืนที่ฝนตก คนเยอะมากๆแต่การจัดระเบียบ​จากภาครัฐ = 0 เรียกว่า ไม่มีเลย น่าจะตรงกว่า ตอนตี5 เริ่มมีการจัดบัตรคิว แต่ก็เต็มไปด้วยความวุ่นวายภายใต้สถานการณ์ที่​ทุกคนต้องเอาตัวรอดหลายคนเริ่มแทรกคิว เบียดเสียดไม่มีการเว้นระยะ​ห่าง จากเดิมคุณยายควรได้คิวที่ 60 กว่าก็กลายเป็น​คิวที่ 200 หลายๆคนมารอทั้งคืน แต่ต้องกลับบ้านเพราะรัฐให้สิทธิ​ประชาชนตรวจฟรี เพียง 2 ครั้งคนท้องก็ไม่รับตรวจจุดตรวจนี้อยู่ห่างจากทำเนียบ​รัฐบาล​ไม่กี่กิโล ขบวนของคนใหญ่คนโตผ่านตลอดวัน ท่านเห็นประชาชนบ้างไหมครับว่าตอนนี้​เค้าเป็นอย่างไรกันบ้าง?#เส้นด้าย #ได้ที่ไม่ใช้เส้น

Posted by เส้นด้าย – Zendai on Thursday, July 8, 2021