เมื่อวันที่ 20 ต.ค. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี จับกุม นายสุพจน์ (ขอสงวนนามสมกุล) อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสวรรคโลก ที่ จ.56/2557 ลงวันที่ 3 ก.ค.57 ข้อหา กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร ได้บริเวณเทศบาลตำบลโพธาราม ต.โพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายสุพจน์ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงเขย ด.ญ.แอน (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี พักอาศัยอยู่ใกล้กันใน จ.สุโขทัย เมื่อเดือน เม.ย.57 เป็นช่วงปิดเทอม ขณะที่ ด.ญ.แอน พักอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง เนื่องจากพ่อแม่ไปรับจ้างทำงานในสวนท้ายหมู่บ้าน นายสุพจน์ จึงทำทีออกอุบายขอนั่งดูทีวีด้วย แต่ระหว่างนั้นกลับบังคับข่มขืนและข่มขู่ห้ามไม่ให้นำเรื่องดังกล่าวไปบอกใคร

ต่อมา ผู้ต้องหาก็มักจะมาหาผู้เสียหายที่บ้านพัก และบังคับข่มขืนกระทำชำเราเรื่อยมา จนกระทั่งเดือน มิ.ย.ช่วงเปิดภาคเรียน พ่อเเม่ของ ด.ญ.แอน สังเกตเห็นถึงความผิดปกติ เนื่องจากนายสุพจน์ทำทีอาสาไปรับลูกสาวมาจากโรงเรียนเป็นประจำ และพามาส่งที่บ้านในช่วงกลางคืน ประกอบกับ ด.ญ.แอน มีอาการซึมเศร้า ไม่พูดคุยร่าเริงเหมือนปกติ จึงได้สอบถามจนทราบความจริง ก่อนพาเข้าแจ้งความไว้และศาลออกหมายจับไว้ ต่อมา นายสุพจน์ ได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ใน จ.ราชบุรี จึงตามจับกุมตัวผู้ต้องได้ดังกล่าว สอบสวนเจ้าตัวยังให้การภาคเสธ จึงนำตัวส่ง สภ.ศรีสัชนาลัย ดำเนินคดีต่อไป