ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ “อิมาน เคลิฟ” นักชกหญิงชาวแอลจีเรีย และเจ้าของเหรียญทองมวยสากลหญิง รุ่น 66 กก. โอลิมปิก “ปารีสเกมส์ 2024” ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวจากนักข่าวชาวฝรั่งเศส ออกมาเปิดเผยเอกสารการตรวจเพศ ว่าเธอนั้นมีโครโมโซมเป็น XY หรือที่ทุกคนทราบกันคือ เป็นโครโมโซมของผู้ชาย รวมถึงมีอัณฑะภายใน และมีองคชาตขนาดเล็ก อีกทั้งยังไม่มีมดลูก เป็นผลทำให้ เคลิฟ โดนกระแสสังคม รวมไปถึงแฟนกีฬาทั่วโลกโจมตี และมีการร้องเรียนให้ยึดเหรียญโอลิมปิกด้วย
ล่าสุดทางด้าน “เคลิฟ” มีการเคลื่อนไหว หลังจากที่เจ้าตัวไปออกรายการโทรทัศน์ “โล สตาโต เดลเล โคเซ” ของประเทศอิตาลี เขาเผยว่า เตรียมดำเนินการทางกฎหมายกับผู้สื่อข่าวที่นำเอกสารออกมาเผยแพร่ “เราจะพบกับนักข่าวชาวฝรั่งเศสในศาล” เคลิฟ กล่าวสั้นๆ