เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 10 ธ.ค. 67 ร.ต.ท.ธณพ ธารีไทย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่ร้านข้าวต้มบางปะกง 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้บาดเจ็บ จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เสม็ด ตำรวจชุดสืบสวน และกู้ภัยไตรคุณธรรม

ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถด้านหลังร้าน พบร่างนายศักดา นพสิทธิ์ อายุ 61 ปี อดีตเลขานุการ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย และเป็นบิดา น.ส.วรรณิดา สส.ชลบุรี เขต 2 พรรคประชาชน สภาพบาดเจ็บสาหัส ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด มีบาดแผลยิงเข้าที่หน้าท้องเหนือสะดือ กระสุนทะลุกลางหลัง 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลชลบุรี ตรวจสอบในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ และมีกระสุนปืนขนาดเดียวกันตกเกลื่อนพื้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ได้ยินแต่เสียงปืน คนในร้านข้าวต้มออกมาดูพบผู้บาดเจ็บ ส่วนคนร้ายหลบหนีไปแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจกันพื้นที่ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เก็บหลักฐานอย่างละเอียด พร้อมประสานตรวจสอบวงจรปิดทั้งในร้านและโดยรอบอย่างละเอียด รวมถึงรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ เพื่อรวบรวมหลักฐานขอหมายจับติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านตำรวจจะขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ และรอสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง เพื่อจะได้ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

