สำนักข่าวซินหัวรายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ว่าโปร-เนต (PRO-NET) บริษัทผลิตยานยนต์พลังงานใหม่ในเครือโปรตอน เปิดตัวโปรตอน อี.แมส 7 (Proton e.MAS 7) ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ 109,800 ริงกิต (ราว 843,100 บาท) ซึ่งโปรตอนมองว่า การเปิดตัวครั้งนี้จะเป็นตัวขับเคลื่อนความยั่งยืนและนวัตกรรมในภาคการขนส่งของประเทศ
การดำเนินการดังกล่าวสอดคล้องกับแผนงานการเปลี่ยนผ่านพลังงานแห่งชาติ ซึ่งมีเป้าหมายเปลี่ยนผ่านมาเลเซียเป็นประเทศที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ภายในปี 2593
นายจาง เฉียง ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของโปร-เนต ระบุว่าเราวางแผนส่งออกยานยนต์รุ่นล่าสุดนี้โดยเริ่มจากสิงคโปร์ ตรินิแดดและโตเบโก มอริเชียส และเนปาล ในปี 2568 ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะของบริษัท ในตลาดต่างประเทศ และเสริมสร้างความมุ่งมั่นในการให้บริการทางเลือกการเดินทาง ที่เข้าถึงได้ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั่วโลก.
ข้อมูล : XINHUA
เครดิตภาพ : AFP





