อุบัติเหตุรถกระบะอีซูซุ สีดำ เสียหลักพุ่งชนรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาว รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว และรถจยย. อีก 2 คัน ที่จอดอยู่บริเวณหน้าเซเว่นเกาะแก้ว ถนนเทพกระษัตรี ขาเข้าเมือง หมู่ 4 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต ทำให้ร้านขายน้ำและรถจยย.พ่วงข้างได้รับความเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ก่อนหลบหนีไป เบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากฝนตกทำให้ถนนลื่นจึงทำให้รถเสียหลักดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเร่งติดกตามจับกุมผู้ขับรถคันดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (31 ต.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 32 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน โดยปี 2562 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.62 มียอดตายรวม 14,907 ศพ ขณะที่ปี 2563 วันที่ 1-31 ธ.ค.63 มียอดตายรวม 14,825 ศพ และวันที่ 1 ม.ค.-31 ต.ค. มีผู้เสียชีวิต 10,568 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว 11,770 ศพ.