เดวิด คูต อดีตผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีก ที่โดนไล่ออกก่อนหน้านี้ หลังมีคลิปหลุดที่เหยียดเชื้อชาติ เจอร์เกน คลอปป์ และมีภาพสูดผงขาวด้วยธนบัตร ระหว่างทำหน้าที่ในศึกยูโร 2020 แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่ได้ตกงานนาน เมื่ออาจได้รับบทบาทหน้าที่ใหม่ในวงการฟุตบอล

คูต เพิ่งให้สัมภาษณ์กับ “เดอะ ซัน” อ้างว่าตนเสพยาเพราะหวาดกลัวที่จะออกมายอมรับว่าตนเป็นเกย์ ทั้งที่ทำงานในพรีเมียร์ลีก แต่สื่อดังระบุว่า อดีตผู้ตัดสินวัย 42 ปี จะได้กลับมาทำงานในฐานะผู้ฝึกสอน VAR

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับคูตเผยว่า “เขายังคงเข้ากับผู้ตัดสินคนอื่นๆ ได้ เขาอาจมีบทบาทอย่างอื่น และจะสมบูรณ์แบบในฐานะผู้เชี่ยวชาญหรือชำนาญการด้าน VAR”

คูต อ้างว่าเป็นความทุกข์ทางใจที่ต้องปิดบัง ซ่อนอารมณ์ความรู้สึก ไม่ได้บอกพ่อแม่เรื่องเพศจนอายุ 21 และไม่ได้บอกเพื่อนจนอายุ 25 จนกระทั่งหันไปหายาเสพติด