การแข่งขันกอล์ฟประเภททีม “ไรเดอร์คัพ” ที่สนามกบินทร์บุรี กบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี ระหว่างวันที่ 12-14 กมภาพันธ์ 2568 มีนักกอล์ฟ 3 ชาติเข้าร่วมแข่งขันกระชับมิตร คือ ทีมชาติไทย, เกาหลีใต้ และไต้หวัน

ระบบแข่งขันนักกีฬาแต่ละทีมจับคู่ ดวลกลุ่มละ 3 คู่ จาก 3 ทีม วันแรกแข่งระบบซิกซ์ซัม(ลูกเดียวสลับกันตี), วันที่ 2 จับคู่แข่งระบบซิกซ์บอล(ต่างคนตีลูกตัวเอง นับคนที่ดีสุดในแต่ละหลุม) และวันสุดท้ายแบบเดี่ยว ซิงเกิลแมตช์ แข่งกัน 6 กลุ่ม ทั้งนี้แต่ละหลุมมี 3 คะแนน ทีมชนะได้ 2 คะแนน, อันดับ 2 ได้ 1 คะแนน และอันดับ 3 ไม่มีแต้ม หากสกอร์ในแต่ละหลุมเท่ากันจะแบ่งคะแนน

ประเภทชาย ทีมชาติไทย ประกอบด้วย จิรเดช เชาวรัตน์, พัชรพล วัฒนาดิลกกุล, ธนวินท์ ลี, อจลวิชญ์ อนันตะเศรษฐกูล, ปรินทร์ สารสมุทร และ วิศว์ จิตตธร วันแรกระบบซิกซ์ซัม หนุ่มเกาหลีใต้ ได้นำที่ 61 คะแนน ตามด้วยนักกอล์ฟไทย 56 คะแนน และไต้หวัน 45 คะแนน จากนั้นวันที่ 2 ระบบซิกซ์บอล เกาหลีใต้ก็ยังทำได้ดีสุด 60 คะแนน, ไทย 56.5 คะแนน และไต้หวัน 45.5 คะแนน ปิดท้ายระบบซิงเกิลแมตช์ โสมขาว ได้ไป 114.5 คะแนน, ไทย 116 คะแนน และไต้หวัน 93.5 คะแนน

ทำให้รวมคะแนนในประเภทชาย เกาหลีใต้ อันดับ 1 ได้ไป 235.5 คะแนน, ไทย อันดับ 2 ได้ 228.5 คะแนน และไต้หวันอันดับ 3 ได้ 184 คะแนน

ขณะที่ประเภทหญิง ทีมไทย มี ปริม ปราชญ์นคร, นะโม หลวงนิติกุล, มาริษา โตใจ, อชิรญาณ์ ศรีวงษ์, กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล และ ชนม์พรรษา ถวิลสังข์ วันแรกระบบซิกซ์ซัม เกาหลีใต้ 62.5 คะแนน ตามด้วย ไทย 52.5 คะแนน และ ไต้หวัน 47 คะแนน จากนั้นวันที่ 2 ซิกซ์บอล เกาหลีใต้ 73 คะแนน, ไทย 45 คะแนน และไต้หวัน 43.5 คะแนน ปิดท้ายซิงเกิลแมตช์ สาวโสมขาว 125 คะแนน, ไทย 113.5 คะแนน และไต้หวัน 85.5 คะแนน

สรุปทีมหญิงเกาหลีใต้ ได้อันดับ 1 สกอร์รวม 260.5 คะแนน ตามด้วยทีมไทย 211 คะแนน และไต้หวัน 176 คะแนน