เมื่อวันที่ 15 ก.พ. พ.ต.ท.พิสัณห์ ศรีสวัสดิ์วัฒนา สส.สว.สภ.ละแม ได้รับแจ้งเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงกันตาย ภายในสวนยาง หมู่ 8 ตำบลละแม อำเภอละแม จังหวัดชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ โดยไปที่โรงพยาบาลละแม เนื่องจากทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายแดง ขันอ่อน ถูกนำตัวไปโรงพยาบาลหลังเกิดเหตุ และแพทย์กำลังทำการรักษาอยู่ที่ห้องฉุกเฉิน
เบื้องต้นถูกยิงด้วยอาวุธปืนถูกบริเวณหน้าท้อง ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งนายแดงเป็นลูกน้องกรีดยางของนายศุภณรงค์ เสถียรวงศา ลูกชายเจ้าของสวนยาง

จากการสอบถาม นางสาววัชราพร ศรีวะอุไร เป็นเพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า ลูกชายเจ้าของสวน เข้าใจว่า ผู้ตายเอาเรื่องที่ลูกชายเจ้าของสวนนำยางพาราไปขาย โดยไม่ได้แจ้งให้กับพ่อที่เป็นเจ้าของสวนทราบ และเจ้าของสวนทราบเรื่องจึงมาต่อว่าและตำหนิผู้ก่อเหตุ จึงเป็นสาเหตุในการทะเลาะกัน จนบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนยิง ทำให้เพื่อนถึงแก่เสียชีวิต
พ.ต.ท.พิสัณห์ ศรีสวัสดิ์วัฒนา กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากทะเลาะวิวาทกัน ว่าผู้ตายได้นำเรื่องขายยางของผู้กระทำผิด ไปเล่าให้เจ้าของสวนที่เป็นพ่อทราบ และได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงนายแดงเสียชีวิต และได้ขับรถกระบะฟอร์ดสีแดง สี่ประตู หมายเลขทะเบียน 7กอ 5769 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป จะได้ทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียด เพื่อสรุปสาเหตุการตาย เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป