“ช้างศึกจูเนียร์” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 17 ปี เข้าแคมป์ที่ 2 ที่ไดนามิค ฟุตบอล แคมป์ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นการเก็บตัวฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายที่ประเทศไทย สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ที่ซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 3-20 เม.ย.68

การรายงานตัวครั้งนี้นำโดย จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย 29 นักกีฬา จาก 30 คนที่ประกาศชื่อ ในส่วนของ ซิลวา เม็กเซส จะเดินทางจาก แมนเชสเตอร์ ไปสมทบกับทีมที่ แคมป์ แอสไพร์ อคาเดมี ประเทศกาตาร์ ส่วนอีก 2 นักเตะจากต่างแดน ที่มีชื่อในแคมป์แรก คือ ไค ลอว์ ที่เล่นกับ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ กับ ศุภฤทธิ์ สุขะนินทร์ จาก เม็ตซ์ ในฝรั่งเศส ไม่ติดในรอบนี้

จเด็จ มีลาภ กล่าวว่า การเก็บตัวรอบนี้ ต้องพยายามเพิ่มความเข้มข้น ทั้งในและนอกสนาม ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุด ก็คือเรื่องของระเบียบวินัย ต้องพยายามปฏิบัตินอกสนาม อย่างเรื่องของ การตรงต่อเวลา จะส่งผลต่อเรื่องในสนามด้วย อยากให้ทุกคนพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ รักษามารยาทในแคมป์เก็บตัว รวมถึงมีวินัยต่อตัวเอง พักผ่อนให้เป็นเวลา ใช้โซเชียลในทางที่เหมาะสม เพราะตอนนี้ก็มีแฟนบอลมากมาย ที่ให้กำลังใจและติดตาม ต้องพยายามทำหน้าที่ให้ดี เป็นแบบอย่างให้กับผู้อื่น วันนี้ทุกคนเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทยแล้ว และมีสปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุน นั่นก็เกิดจากความพยายาม และการทำงานหนักในช่วงที่ผ่านมา.