วันที่ 5 เม.ย. บรรยากาศที่วัดโปรยฝน คลอง 11 อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี คึกคักเต็มไปด้วยชาวบ้าน ทั้ง กลุ่มสายบุญ สายมู และ สายโชคลาภ ต่างเดินทางเข้า-ออก จากทั่วทุกสารทิศ ทั้งทำบุญโบสถ์ เช่าเหรียญพลิกชะตารุ่น 1 ถวายสังฆทาน เจิมหน้าผาก เจิมกระเป๋าเงิน เจิมรถยนต์-จยย.เสริมมงคล เสริมดวง กับ พระอาจารย์ กุ่ย เกจิดังเมืองปทุมธานี หลังมีเสียงล่ำลือบอกกันไปปากต่อปากกันว่า มาเจิมกับท่านกลับไป แล้วดวงกับชีวิตดีขึ้น พร้อม ขอพร แก้บน ถวายของ แม่ตะเคียนพฤกษาเทวี และ ไอ้ไข่ กันไม่ขาดสาย หลังขอพรแล้ว สมหวัง ได้ดั่งใจ ทั้งเรื่องหน้าที่การงาน ด้านอสังหาฯยอดขาย หรือโชคลาภ สมหวัง ได้ดั่งใจ จึงเดินทางกลับมาแก้บนกันใหม่ พร้อมขอพร กันต่อไม่ขาดสาย

ขณะที่ หมอปลาย พรายกระซิบ หมอดูหญิง ผู้มีญาณหยั่งรู้อย่างกับตาทิพย์ชื่อดัง ได้มาสร้างศาลแม่ตะเคียน 5หลังรวดให้กับวัดโปรยฝนแห่งนี้ หลังเดินทางมาถ่ายทำรายการแล้วเกิดสิ่งลี้ลับขึ้นกับตัวและทีมงาน ทำให้ไม่มีเสียงพูดออกมาขณะถ่ายทำจึงมีความประสงค์อยากสร้างศาลหลังใหม่ให้แม่ตะเคียนทดแทนหลังเก่าที่พุพังอยู่ตามความศรัทธา

โดยก่อนหน้า หมอปลาย พรายกระซิบ ได้เคยทำนายดวงของประเทศ บอกเตือนเอาไว้ในหลายรายการที่มาสัมภาษณ์ว่า ให้ระวัง เรื่องไฟไหม้ใหญ่ หรือเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ผิดปกติ อาทิ จะเกิดแผ่นดินไหวขึ้น ในช่วงต้นปีจนถึงกลางปี พ.ศ. 2568 นี้ ให้ระวังจะเกิดขึ้นมีต้นทางจากประเทศเมียนมา ส่งผลกระทบมาถึงประเทศไทยด้วย มองเห็นทำนายภาพจากฌาณนิมิตก่อนล่วงหน้า จึงทักพูดบอกในรายการที่ถ่ายทำไปเมื่อช่วงปลายปี 2567ที่ผ่านมาแล้ว จนกระทั่งล่าสุดมาเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขึ้นจริง เมื่อวันที่ 28 มี.ค.เวลา 14.30 น. ความแรงระดับ 8.2ริกเตอร์ จากเมืองมัณฑเลย์ ประเทศเมียนมา ส่งผลให้ตึกสูงและตึกที่กำลังก่อสร้างทั่วไปอยู่ของประเทศไทย มีอาการสั่นไหว และได้มีตึกของหน่วยงานภาครัฐแห่งหนึ่งเป็นตึกสูง 30ชั้น เกิดเหตุถล่มพังราบลงมากองรวมกันอยู่ที่พื้น ส่งผลให้มีแรงงานบาดเจ็บ เสียชีวิต และสูญหายเป็นจำนวนมาก จึงได้ตรงสอดคล้องกับคำพูดการทำนาย ในหวงเวลาของหมอปลาย พรายกระซิบ ที่เคยบอกทำนายเอาไว้พอดี

หมอปลาย จึงได้นิมิตสร้างเขียน “ผ้ายันต์โกยดวง มหาเศรษฐีเรียกทรัพย์” ครอบคลุมหมดในทุกด้าน วาดขึ้นมาเองจากฌาณนิมิต ที่ประกอบรวมไปด้วยตราสัญลักษณ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ มงคลหลายรูปแบบ อาทิ ดวงตาท่านยม ดวงตาธิเบต สีมงคล ธาตุ วัน เดือน ปีเกิด ตัวเลข ตราสัญลักษณ์แบบพุทธมหาญาณครบถ้วนมีหมด หนุนดวง เสริมพุทธคุณ พกพาติดตัวไปได้ทุกที่ จึงนำผ้ายันต์โกยดวง ส่งมอบถวายให้กับ พระอาจารย์ กุ่ย เกจิดังเมืองปทุมธานี ที่เคารพศรัทธาเนื่องในวัน อายุวัฒนมงคล มุทิตาสักการะ 52 ปี