รุด ฟาน นิสเตลรอย ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี ยอมรับยามนี้เรื่องที่น่ากังวลที่สุดสำหรับ “จิ้งจอกสยาม” ก็คือฟอร์มการเล่นที่ยังไม่มีวี่แววจะดีขึ้น แม้จะพยายามปรับจูนหลายอย่างแล้วก็ตาม

เลสเตอร์ ทำสถิติเป็นทีมแรกใน 4 ลีกสูงสุดของอังกฤษ ที่แพ้คาบ้าน 8 นัดรวด แถมยังไม่ได้เลยแม้แต่ประตูเดียว หลังโดน นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด บุกทุบ 3-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และ ฟาน นิสเตลรอย ก็ยอมรับว่า “เดอะ ฟ็อกซ์ส” อาการน่าเป็นห่วงเหลือเกิน

ฟาน นิสเตลรอย กล่าวว่า “มันชัดเจนว่า เราพลาดกันตั้งแต่ต้นเกมอีกครั้ง ถ้าเรามองทั้ง 3 ประตูดีๆ เราสามารถทำได้ดีกว่านี้ในทั้ง 3 ประตู นิวคาสเซิล อันตรายมากในจังหวะสวนกลับ และปิดเกมได้อย่างรวดเร็ว”

“เรื่องที่น่าเป็นห่วงก็คือฟอร์มการเล่นของเรา การยิงประตูไม่ได้ การไม่ได้ผลการแข่งขันที่ดี เราลองทำอะไรที่แตกต่างจากเดิมแล้ว ลองโครงสร้างที่ต่างจากเดิม นักเตะที่ต่างจากเดิมในตำแหน่งที่ต่างจากเดิม และเราก็ยังไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ” กุนซือชาวดัตช์ กล่าว.

ภาพ AFP