การแข่งขันกีฬาโรงเรียนโลก 2025 อายุไม่เกิน 15 ปี (ISF U15 Gymnasiade) ที่เมืองซลาติบอร์ ประเทศเซอร์เบีย เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เป็นการแข่งขันในวันสุดท้าย ไฮไลต์ของทีมนักกีฬานักเรียนไทย อยู่ที่แบดมินตัน รอบชิงชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม ณัฐศิษฐ์ ราษฏรศักดิ์ กับ จันทรัศม์ มารดากุล พบกับ เหลียง เฮาหลง กับ ชิง เฮ จากจีน ปรากฏว่า นักแบดคู่ผสมของไทย พยายามสู้อย่างเต็มที่แต่ต้านไม่ไหวก่อนจะพ่ายไป 0-2 เกม 14-21, 9-21 ได้เหรียญเงินมาครอง ส่วนเหรียญทอง เหลียง เฮาหลง กับ ชิง เฮ เหรียญทองแดง วรไพบูลย์ อุดมสิทธิกุล กับ ศาริสา จันทร์แพง และวาดีม ซาโปซานิคอฟ กับ อฮาทา รีชตอฟสกา จากยูเครน

ขณะที่ ประเภทหญิงคู่ จันทรัศม์ มารดากุล กับ แพรพลอย สุทธิวรยานนท์ แพ้ชิง เฮ กับ ยู่หาน ลู่ ตัวเต็งจากจีน 0-2 เกม ได้หรียญเงินมาปลอบใจเช่นกัน เหรียญทองแดง ณธิดา บุระมาศ กับ ศาริสา จันทร์แพง และ อฮาทา รีชตอฟสกา กับ วาร์วารา โปเปเรซไซ จากยูเครน

ส่วนประเภทหญิงเดี่ยว กุ้งแก้ว กากะนิก ได้เหรียญทองแดง, ประเภทชายคู่ ณัฐศิษฐ์ ราษฏรศักดิ์ กับ รัชพล วรปัสสุ และ พีรวิชญ์ แคนจา กับ วรไพบูลย์ อุดมสิทธิกุล ได้เหรียญทองแดง

สรุปเหรียญรางวัลเฉพาะทีมนักเรียนไทย คว้ามาได้ 10 ทอง, 12 เงิน และ 23 ทองแดง ถือว่าเกินกว่าเป้าหมายที่คาดหวังไว้ 5 ทอง

สำหรับในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนโลก 2025 ครั้งนี้ จัดขึ้นที่คิง สแควร์ ออฟ ซลาติบอร์ โดย นายจรูญ แก้วมุกดากุล รองอธิบดีกรมพลศึกษา ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬา พร้อมด้วย ดร.พัฒพงศ์ พงษ์สกุล รองอธิบดีกรมพลศึกษา นำนักกีฬาตัวแทนนักเรียนไทย เข้าร่วมพิธีปิด

นายจรูญ แก้วมุกดากุล กล่าวว่า ผลงานภาพรวมเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก บางชนิดกีฬาทำได้ตามเป้า และบางชนิดกีฬาก็คว้าเหรียญทองได้มากกว่าที่เราคิดไว้ ก่อนแข่งเราหวังไว้ 5 ทอง แต่ได้มาถึง 10 ทอง ถือว่าเกินเป้า แต่ที่เราได้เห็นนอกเหนือจากเหรียญรางวัลที่ได้รับ เด็กไทยยังได้รับประสบการณ์ดี ๆ ที่ได้ลงแข่งขันในนามทีมชาติไทย หลังจากนี้จะหารือกับสมาคมกีฬาต่าง ๆ ในการหาแมตช์ระดับนานาชาติให้นักกีฬาได้ลงแข่งขัน เพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป