เมื่อวันนี้ 26 เม.ย. ความคืบหน้าเหตุเครื่องบินเล็กของกองบินตำรวจ ประสบอุบัติเหตุตกลงทะเล ใกล้บริเวณสนามบินบ่อฝ้าย อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเหตุให้ตำรวจเสียชีวิต 6 นาย จากการตรวจสอบซากครื่องบิน DHC6-400 Twin otter ซึ่งเป็นอากาศยานแบบที่ 36 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่าระหว่างห้องโดยสารกับบริเวณหัวเครื่องบินเกือบแยกออกจากกัน บริเวณหัวเครื่องบินมีลักษณะคอพับ ส่วนช่วงปลายของปีกซ้ายและขวา ได้รับความเสียหายจากแรงกระแทก

ส่วนหางเครื่องบินพบว่าเกือบฉีกขาดออกตัวเครื่อง เนื่องจากได้รับแรงกระแทกขณะดิ่งลงทะเล ส่วนเครื่องยนต์ของเครื่องบินมี 2 เครื่อง อยู่ที่ปีกซ้ายและปีกขวา จากการตรวจสอบพบว่าเครื่องยนต์ที่ปีกขวาเสียหายหนัก ใบพัดหลุดหน้าเครื่องบิน สภาพถูกอัดเข้ามายังที่นั่งของนั่งบิน โดยค่อนข้างเสียหายหนัก

เปิดคลิปวินาทีเครื่องบินเล็กตก ถลาร่วงจากท้องฟ้ากระแทกทะเลชะอำ

วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประมาณ 20 นาย ปฏิบัติภารกิจค้นหาเศษชิ้นส่วนของเครื่องบินที่หายไป เช่น ใบพัด 3 ใบ คาดว่ามีน้ำหนักราว 100 กิโลกรัม, กระจกหน้าเครื่องบิน, ชิ้นส่วนหัวเครื่อง ซึ่งยังคงอยู่ในน้ำทะเล ขณะที่กล่องดำของเครื่องบิน ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทผลิตเครื่องบินมาร่วมทำการตรวจสอบ โดยมีการประสานไปยังบริษัทผู้ผลิตเครื่องบิน ที่ประเทศแคนาดา รวมถึงประสานบริษัทผู้ผลิตเครื่องยนต์จากสิงคโปร์ โดยนัดหมายจะร่วมทำการตรวจสอบในวันจันทร์ที่ 28 เม.ย. นี้