เมื่อวันที่ 11 พ.ย. กบ ไมโคร หรือ นายไกรภพ จันทร์ดี นักดนตรีชื่อดัง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “ไกรภพ จันทร์ดี” ได้โพสต์ข้อความถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ให้นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีที่ ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อใหม่ อีกทั้งประชาชนบางส่วนเริ่มหละหลวมกับมาตรการป้องกันโควิด

โดยชี้แจงว่า ทุกคนจะต้องไม่หละหลวมในการดำเนินตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งภาคธุรกิจ หรือธุรกิจบันเทิงจะต้องไม่เห็นแก่ตัว โดยไม่เห็นแก่รายได้ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างไม่ระมัดระวัง ประเทศก็จะก้าวหน้าต่อไปได้

พวกเราทุกคนจะต้องอยู่ร่วมกับโควิดให้ได้โดยระมัดระวัง รัฐบาลไม่ต้องการให้มีการล็อกดาวน์ประเทศอีกโดยไม่จำเป็น แต่ทั้งหมดทุกภาคส่วนจะต้องร่วมมือกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ DMHTT การจัดงานเลี้ยงหรือการจัดงานศพต่างๆ จะต้องมีความระมัดระวัง

โดยกบ ไมโคร ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ธุรกิจบันเทิงจะต้องไม่เห็นแก่ตัว โดยไม่เห็นแก่รายได้ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างไม่ระมัดระวัง” อะไรเจาะปากให้พูดหรือครับ รู้มั้ยว่าคนในแวดวงบันเทิงเกือบทั้งหมด แทบไม่มีรายได้มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และมันไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเรื่องแบบนี้ จนป่านนี้ยังไม่เห็นสภาพฟื้นคืนปกติเลยแม้แต่น้อย มันไม่ใช่คนอย่างพวกผมมีเงินประจำเดือนละแสนแล้วโลภอยากได้เพิ่มอีกแสน ในความจริงคือมันไม่มี ไม่เหลือ ขายเครื่องมือหากินเพื่อประทังชีวิต ทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอด อยู่อย่างสมถะและสงบนิ่งที่สุด โคตรบ้าเลย พูดมาได้ อย่าเห็นแก่รายได้ที่เพิ่มมากขึ้นตีนลอยบนหอคอยงาช้าง จะพูดอะไรคิดถึงพื้นดินบ้างว่าชีวิตจริงมันเป็นยังไง หัดคุยกับคนที่ไม่ใช่ขุนพลอยพยักบ้าง !!!

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ ไกรภพ จันทร์ดี