เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศวันแรงงานแห่งชาติที่บริเวณชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พบว่าชายทะเลหาดชะอำเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ผู้ใช้แรงงาน ต่างเดินทางพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน นั่งรับประทานอาหารริมชายหาด และเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างคึกคัก เนื่องจากช่วงนี้มีอากาศที่ร้อนด้วย

โดยบรรยากาศการท่องเที่ยวในวันแรงงานนี้ บริเวณชายหาดชะอำคึกคักขึ้น ดูมีสีสัน โดยส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัว และหมู่คณะคนทำงาน ซึ่งคาดว่าทำให้มีเม็ดเงินสะพัดในช่วงท่องเที่ยววันแรงงานนับ 10 ล้านบาท

ขณะที่ด้านการจราจรริมถนนเพชรเกษมทั้งขาขึ้น และขาล่องใต้ พบปริมาณรถยนต์คล่องตัวได้ดี ซึ่งคาดว่าพี่น้องผู้ใช้แรงงานจะเดินทางกลับเข้าไปทำงานที่ กทม. ช่วงค่ำของวันนี้ อาจส่งผลให้ปริมาณรถยนต์บนถนนพระราม 2 ขาเข้า กทม. อาจมีรถยนต์ปริมาณมาก.