ที่หน้าโรงละคร อบจ.นครศรีธรรมราช สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช นายธนกฤต นาคจารุพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดกิจกรรมโค้งสุดท้ายการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี (Big Day) โดยมีผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาล ตัวแทนจากผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาล สื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมกิจกรรม  โดยผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช และผู้ร่วมกิจกรรม ได้ร่วมปล่อยขบวนรถรณรงค์ประชาสัมพันธ์ เชิญชวนให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม 2568 

ซึ่ง การเลือกตั้งเทศบาล มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจาก เป็นหน่วยงาน ที่มีหน้าที่ที่ต้องทำในเขตที่รับผิดชอบ เช่น การรักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชน การจัดทำบริการสาธารณะต่าง ๆ การดูแลการจราจร ส่งเสริมการพัฒนาสตรีเด็ก เยาวชน ผู้สูงอายุ และคนพิการ สนับสนุนการจัดการศึกษา ศาสนา และการฝึกอบรมให้แก่ประชาชน รวมทั้งการจัดการเพื่อสนับสนุนพัฒนาเด็กเล็ก การบำรุงศิลปะ จารีตประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่น และวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่น” 

นายธนกฤต กล่าวอีกว่า ในการจัดกิจกรรมโค้งสุดท้ายการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี (Big Day) ครั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์ การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม 2568 พร้อมกระตุ้นให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ลดจำนวนบัตรเสีย และส่งเสริมการมีส่วนร่วมทางการเมืองในทุกภาคส่วน เพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นไปด้วยความสุจริต เที่ยงธรรม และชอบด้วยกฎหมาย ภายใต้แนวคิด “สร้างสรรค์ประเทศไทย พร้อมใจไปเลือกตั้ง”