เมื่อวันที่ 6 พ.ค. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทองว่ามีหญิงสาวร้องไห้อยู่บริเวณขอบสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ในลักษณะคล้ายคนเสียใจและพยายามจะกระโดดสะพานเพื่อฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าพูดคุยเกลี้ยกล่อม แต่หญิงสาวยังไม่มีทีท่าว่าจะสงบลง จึงประสานไปยังวิทยุ 191 เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาประมาณ 10 นาทีในการเข้าควบคุมตัวหญิงสาวไว้ได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นหญิงสาวมีอาการร้องไห้ฟูมฟาย ไม่ยอมพูดจา ดิ้นรนขัดขืน และไม่ยอมไปไหนทั้งสิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเจรจาเกลี้ยกล่อมและนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองอ่างทอง

จากการสอบถามเบื้องต้น หญิงสาวไม่ยอมบอกชื่อและนามสกุลจริง บอกเพียงชื่อ น.ส.แตงกวา อายุ 24 ปี เคยทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ในตลาด โดยไม่ยอมบอกที่อยู่ เพียงแต่บอกว่าไม่อยากกลับบ้าน พร้อมเล่าว่าตนเองทำงานอยู่ในตลาดแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ก่อนถูกเลิกจ้างงาน และในวันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้าย มีเงินเหลือเพียง 140 บาท ตนเองเดินทางกลับห้องพักด้วยความเศร้าโศกเสียใจ และได้มีปากเสียงกับสามี ทำให้เกิดความเครียดและตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์มาที่สะพานอ่างทอง จอดรถทิ้งไว้ และขึ้นไปบนสะพานเพื่อหวังฆ่าตัวตาย แต่โชคดีที่ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน

นายดำรงศักดิ์ สุวรรณมาลา เจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เล่าว่า หลังจากนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลอ่างทอง ระหว่างทางกลับฐาน ได้สังเกตเห็นหญิงสาวยืนร้องไห้อยู่ที่ราวสะพาน ตนเองเห็นผิดสังเกตจึงวนรถกลับมาสอบถาม พบว่าหญิงสาวพยายามจะกระโดดสะพาน จึงได้วิทยุขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และช่วยกันเกลี้ยกล่อมจนสามารถควบคุมตัวหญิงสาวไว้ได้ ก่อนนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อรอส่งกลับภูมิลำเนาต่อไป

สำหรับสะพานอ่างทองนี้ เมื่อต้นเดือนเมษายน 2568 ที่ผ่านมา ก็เคยเกิดเหตุการณ์ชายหนุ่มน้อยใจครอบครัวกระโดดสะพานฆ่าตัวตายมาแล้ว และมีผู้พยายามฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพานแห่งนี้มาแล้วหลายครั้ง ทั้งที่สำเร็จและไม่สำเร็จ