จากกรณีที่ พระธรรมวชิรานุวัตร (แย้ม กิตฺตินฺธโร) หรือ เจ้าคุณแย้มวัดไร่ขิง เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง จ.นครปฐม และเจ้าคณะภาค 14 พร้อมด้วยทนายความ และคณะพระผู้ติดตาม เดินทางมาที่สอบสวนกลาง เพื่อเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน บก.ปปป. แสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังถูกร้องเรียนยักยอกเงินวัดไร่ขิง 300 ล้านบาท เอาไปเล่นพนันออนไลน์ โดยพบเส้นทางการโอนเงินจากบัญชีของวัด มาที่บัญชีส่วนตัวของเจ้าอาวาส ก่อนจะถูกโอนไปที่บัญชีของผู้หญิงคนหนึ่งเพื่อเติมเครดิตเพื่อใช้ในการเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งประวัติของผู้หญิงคนนี้พบพัวพันเครือข่ายเว็บพนัน และเคยถูกจับ อยู่ระหว่างการประกันตัว ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่อาคารศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายแย้ม อินทร์กรุงเก่า หรือ ทิดแย้ม อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง และ น.ส.อรัญญาวรรณ วังทะพันธ์ ผู้ต้องหาคดียักยอกเงินวัดไร่ขิง ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ภายในห้องควบคุมผู้ต้องหา เพื่อเตรียมจะส่งฝากขังที่ศาล

ต่อมา มีพระสงฆ์ 5 รูป พร้อมชาย 5 คน สวมเสื้อเขียนด้านข้างแขนเสื้อว่า วัดไร่ขิง และหนึ่งในพระสงฆ์ก็ถือย่าม เขียนว่า “อายุวัฒนมงคล 66 ปี พระเทพศาสนาภิบาล (เจ้าคุณแย้ม) เจ้าคณะภาค 14 วัดไร่ขิง” เดินทางเข้าติดต่อขอเยี่ยม ทิดแย้ม ผู้สื่อข่าวสังเกตว่า มีการนำถุงสีขาวมาด้วย ลักษณะคล้ายถุงยา นำเข้าไปด้านใน และมีเครื่องดื่มบำรุงร่างกายอีกด้วย หลังได้เข้าเยี่ยมประมาณ 20 นาที ทั้งหมดจึงกลับออกมาขึ้นรถตู้ไปในทันที ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่ามาทำอะไร หนึ่งในลูกศิษย์วัด บอกว่า เอายาและข้าวต้มมาให้ เพราะท่านป่วยเป็นโรคความดัน ต้องกินยาตลอด เมื่อถามว่า ทิดแย้มมีอาการสีหน้าอย่างไร ฝากอะไรมาหรือไม่ ลูกศิษย์วัดไม่ตอบ และเมื่อถามต่อว่า จะไปประกันตัวที่ศาลหรือไม่ ลูกศิษย์วัด บอกว่า ตนไม่ทราบเรื่องนี้เลย ก่อนจะขับรถตู้ออกไปทันที

ขณะเดียวกัย ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ทราบว่า ช่วงคืนที่ผ่านมา “ทิดแย้ม” ยังคงมีอาการเครียด แต่ท่าทีนิ่งสงบกว่าวันก่อน และนอนหลับสบาย โดยใช้ผ้าขนหนูปิดตาเช่นเดิม นอกจากนี้ก็ไม่ได้มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษ

ต่อมาเวลา 10.30 น. ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้มีการนำแผงเหล็กมากันพื้นที่ผู้สื่อข่าวเพิ่มเติม พร้อมทั้งจัดกำลังตำรวจมาดูแลพื้นที่โดยรอบ จากนั้นได้นำตัว น.ส.อรัญญาวรรณ ออกมาจากห้องควบคุมผู้ต้องหาเป็นคนแรก โดยสวมเสื้อแขนยาวสีชมพู สวมหมวกและใส่แมสก์กับแว่นตาดำ เพื่ออำพรางใบหน้า ก่อนจะเดินออกมา ผู้สื่อขาวได้พยายามสอบถามถึงประเด็นการเล่นพนันและการรับเงินจาก อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง แต่ฝ่าย น.ส.อรัญญาวรรณ ไม่ได้ตอบคำถามใด ๆ รีบเดินก้มหน้าขึ้นรถตู้ไปทันที

จากนั้นตำรวจได้นำตัว ทิดแย้ม อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ออกมา โดยสวมเสื้อสีขาว กางเกงสีขาว ซึ่งระหว่างเดินออกมา ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่อดีตเจ้าอาวาสได้ยกมือขึ้น เหมือนเป็นการแสดงออกว่าขอปฏิเสธตอบคำถาม ก่อนเดินขึ้นรถตู้คันเดียวกับ น.ส.อรัญญาวรรณ ที่นั่งอยู่ที่บริเวณเบาะด้านหลังสุด ส่วนตัวอดีตเจ้าอาวาส นั่งอยู่ที่เบาะแถวสอง มีตำรวจนั่งประกบอยู่บนรถด้วย จากนั้นรถก็ได้เคลื่อนตัวออกไปยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง โดยมีทนายความของทั้ง 2 คน เดินทางไปรออยู่ที่ศาล เพื่อทำเรื่องขอประกันตัวแล้ว.

