ศึกฟุตบอลสโมสรชิงแชมป์โลก 2025 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา รีล มาดริด ยอดทีมจากสเปน ยังได้ไปต่อ หลังเชือด ยูเวนตุส จากอิตาลี หวุดหวิด 1-0 คว้าตั๋วผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ
ครึ่งแรก รีล มาดริด ครองบอลบุกได้มากกว่า แต่ยังไม่สามารถส่งบอลผ่านมือ มิเคเล ดิ เกรกอริโอ นายทวารยูเวนตุส ที่โชว์ฟอร์มเซฟอุตลุดเข้าไปซุกก้นตาข่ายได้ทั้ง 2 ทีมจึงยังเสมอกันอยู่ 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลังยังเป็น “ราชันชุดขาว” ที่เดินหน้าลุยแบบวันเวย์ และมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เปิดบอลให้ กอนซาโล การ์เซีย โขกเข้าไปตุงตาข่ายในนาทีที่ 54
ช่วงเวลาที่เหลือเกมยังเป็นของ รีล มาดริด แต่สุดท้ายก็ไม่มีประตูเกิดขึ้นอีก จบเกม รีล มาดริด เฉือน ยูเวนตุส 1-0 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปรอพบกับผู้ชนะระหว่าง โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ จากเยอรมนี หรือ มอนเตร์เรย์ จากเม็กซิโก เป็นด่านต่อไป.
ภาพ gettyimages