เมื่อวันที่ 24 ส.ค. นายปริเยศ อังกูรกิตติ โฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงประเด็นถึงกระแสการโจมตีและด้อยค่าบุคคลในกองทัพ โดยเฉพาะกรณีที่มีปฏิบัติการของทีมไอโอ พุ่งเป้าโจมตีแม่ทัพภาคที่ 2 ซึ่งกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมขณะนี้ ว่า การดำเนินการดังกล่าวไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย เพราะบุคคลที่ถูกโจมตีอยู่ในตำแหน่งสำคัญด้านความมั่นคง โดยเฉพาะในช่วงที่ประเทศกำลังเผชิญปัญหาชายแดน จึงตั้งคำถามไปยังรัฐบาลว่าเหตุใดจึงเลือกที่จะนิ่งเฉยและเพิกเฉยต่อกระแสการบ่อนทำลายเช่นนี้ หรืออาจมีนัยแอบแฝงที่ซ่อนอยู่เบื้องหลัง

นายปริเยศ กล่าวอีกว่า ปฏิบัติการดังกล่าวอาจไม่ใช่การเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลทั่วไป หากแต่มีการจัดตั้งหรือสนับสนุนโดยทีมงานบางพรรคการเมือง ซึ่งรัฐบาลควรเร่งตรวจสอบและจัดการอย่างจริงจัง หากปล่อยให้เกิดขึ้นต่อไป อาจสร้างผลเสียต่อความมั่นคงของประเทศ และย้อนกลับมากระทบต่อความน่าเชื่อถือของรัฐบาลเอง เนื่องจากประชาชนเริ่มตั้งข้อสงสัยตั้งแต่ที่นายกรัฐมนตรีเคยกล่าวพาดพิงถึงแม่ทัพภาคที่ 2 ว่าเป็นฝ่ายตรงข้าม

นายปริเยศ กล่าวอีกว่า รัฐบาลพรรคเพื่อไทยได้หมดความชอบธรรมในการบริหารประเทศไปตั้งแต่วันที่ปรากฏคลิปเสียงหลุดที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วสังคมแล้ว ดังนั้น ประชาชนจึงไม่ได้คาดหวังความรับผิดชอบใด ๆ จากรัฐบาลและผู้นำชุดนี้อีกต่อไป



