เมื่อวันที่ 12 ก.ย. การประชุมสภาเทศบาลนครนนทบุรีสมัยที่ 2 ครั้งที่ 1 ประจำปี 2568 ในระหว่างการประชุมฯ ได้มีเหตุการณ์ที่ สท.พงศธร มู่ฮัมหมัด เขต 3 กลุ่มปราบเปลี่ยนนครนนท์ ยื่นญัตติต่อที่ประชุมสภาเทศบาลนครนนทบุรี เพื่อให้สมาชิกพิจารณาในการลงมติให้ นายสมพงษ์ เทียนเงิน สังกัดพรรคประชาชน พ้นจากตำแหน่งประธานสภาเทศบาลนครนนทบุรี ซึ่งหากสมาชิกสภาฯ เห็นว่ามีการปฏิบัติไม่ชอบด้วยหน้าที่หรือละเว้นต่อหน้าที่ ตามพรบ.เทศบาล 2496 มาตรา 20ทวิ (4)

โดย สท.พงศธร ผู้เสนอญัตติ ได้แสดงความคิดเห็นกล่าวอ้างว่า การปฏิบัติหน้าที่ของประธานสภาเทศบาลนครนนทบุรีอาจเป็นการละเลยไม่ปฏิบัติการ เพราะหลายครั้งในการประชุมสภาเทศบาลนครนนทบุรีที่ผ่านมา ประธานสภาเทศบาลนครนนทบุรีไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ประธานสภาฯตลอดระยะเวลาเป็นส่วนใหญ่ แต่ได้มอบหมายให้รองประธานสภาฯปฏิบัติหน้าที่แทน โดยอาจไม่มีเหตุอันควรที่จะส่งผลให้ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ แต่ประธานสภาเทศบาลนครนนทบุรีก็ยังลงมานั่งร่วมประชุมด้วยในการประชุม รวมถึงยังไม่อนุญาตให้มีการบันทึกภาพและเสียง ทั้งที่กฎหมายและรัฐธรรมนูญเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลของรัฐ ซึ่งอาจเป็นการขัดต่อเจตนารมณ์ของประชาธิปไตย และสวนทางกับนโยบายของพรรคประชาชนที่ยืนยันให้เปิดเผยข้อมูลและเสริมสร้างการมีส่วนร่วมข้อมูลของรัฐ

ซึ่งหลังการเสนอญัตติดังกล่าวแล้ว ปรากฎว่า รองประธานสภาฯ ที่ปฏิบัติหน้าที่แทนประธานสภา ได้พิจารณาปัดตกไม่รับญัตติดังกล่าว ซึ่งได้ให้สมาชิกสภาเทศบาลร่วมลงมติแล้วด้วย.