เดวิด ออร์นสตีน ผู้สื่อข่าวระดับเทียร์ 1 ของ “ดิ แอธเลติก” ออกมารายงานถึงสถานการณ์ของ รูเบน อโมริม กับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยยืนยันว่า ทัพ “ผีแดง” จะยังคงให้ความไว้เนื้อเชื่อใจ อโมริม ต่อไป เช่นเดียวกันกับนักเตะในทีม ขณะที่ถ้ามีการเปลี่ยนกุนซือจริงๆ ในอนาคต แกเรธ เซาธ์เกต จะไม่มีชื่ออยู่ในตัวเลือกของทีม

โดย เดวิด ออร์นสตีน บอกว่าในตอนนี้บอร์ดบริหารของทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ยืนยันอย่างชัดเจนว่าจะให้โอกาส อโมริม ได้ทำงานต่อไป ถึงแม้ว่าผลงานของทีมในช่วงหลังจะย่ำแย่และไม่เป็นไปตามที่หวังเอาไว้ แต่ถึงอย่างนั้นทีมก็ยังคงสนับสนุน อโมริม อยู่ เช่นเดียวกันกับบรรดานักเตะภายในทีม ก็ยังคงหนุนหลังบอสใหญ่ของพวกเขาอยู่

ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันว่า ตัวของ รูเบน อโมริม เอง ก็ไม่มีความคิดที่จะลาออกจากการเป็นเฮดโค้ชของทีม “ผีแดง” แต่อย่างไร แต่ทั้งสโมสร กลุ่มนักเตะ และ อโมริม ต่างเข้าใจตรงกันว่า ทีมจำเป็นจะต้องยกระดับฟอร์มการเล่นให้ดียิ่งขึ้นกว่าในตอนนี้

นอกจากนี้ เดวิด ออร์นสตีน ยังบอกอีกว่า หากในอนาคต แมนฯ ยูไนเต็ด จำเป็นจะต้องเปลี่ยนผู้กุมบังเหียนจริง ชื่อของ เซอร์แกเรธ เซาธ์เกต อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ จะไม่มีอยู่ในตัวเลือกของทีมที่จะเข้ามารับตำแหน่งต่อจาก อโมริม แน่นอน

ภาพ AFP