เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ร.ต.อ. พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถพ่วง 18 ล้อมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในซอยวัดศรีวารีน้อย ใกล้โรงข้าวสาร ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หัวลากทะเบียน 70-8654 นครปฐม ทะเบียนหางพ่วง 70-8343 นครปฐมบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์อยู่ด้านท้าย จอดขวางถนนอยู่ ใกล้กันรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีดำ ทะเบียน 8 กฮ 3487 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำอยู่กลางถนน โดยคนขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัสหมดสติ ทราบชื่อ นายจีรพัส แสงทอง อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยนายช่างไฟฟ้าประจำ อบต.บางโฉลง เจ้าหน้าที่กู้ชีพและมูลนิธิช่วยกันปั้มหัวใจ ก่อนรีบนำส่งรักษาที่ รพ.บางพลี แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตก่อนที่จะถึงโรงพยาบาล

นายวรวุฒิ มุนีรัมย์ อายุ 22 ปี เป็นคนขับรถพ่วง ได้ให้การอ้างว่า ตนขับรถบรรทุกคอนเทรนเนอร์มา เพื่อที่จะนำไปลงที่ลานตู้คอนเทรนเนอร์ โดยตั้งจีพีเอสมา แต่จีพีเอส กลับพาเลยจึงจะเลี้ยวกลับรถแต่มองไม่เห็นว่ามีรถจักรยานยนต์ตามหลังมาจึงหักเลี้ยวเพื่อที่จะกลับรถ จักรยานยนต์คันดังกล่าวที่ขี่ตามหลังมาพยายามจะหลบออกทางด้านขวาซึ่งเป็นทางเดียวกันที่ตนหักพวงมาลัยเลี้ยวมา รถจักรยานยนต์ของผู้ตายจึงพุ่งชนเข้าที่ซุ้มด้านหลังล้อหน้าอย่างแรงจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่เพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิตได้ ระบุว่า หลังจากเลิกงานที่ อบต. วานนี้ (26 พ.ย.) ช่วงค่ำก็พากันมาทานข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ก่อนที่แยกย้ายกันกลับบ้าน โดยผู้เสียชีวิตได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กำลังกลับบ้านมาถึงที่เกิดเหตุรถบรรทุกคันดังกล่าวตอนแรกชะลออยู่ในเลนซ้ายอยู่ๆ ได้เลี้ยวขวาตีวงเพื่อจะกลับรถกะทันหัน ผู้ตายพยามหักหลบแล้วแต่ไม่พ้นเนื่องจากรถพ่วงขวางเต็มทุกเลนทำให้พุ่งชนอย่างจนจนนอนแน่นิ่งไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาคนขับรถพ่วงว่า ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และกลับรถในที่ห้ามกลับตาม พรบ.จราจร ควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.