เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ณ ที่ทำการของนางสาวนฤมล แก้วดำ บ้านป่าคาหมู่ที่ 8 ตำบลแม่เงิน อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ได้มีการจัดแถลงข่าว การชนะเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ โดยมี ดร.ธนสาร ธรรมสอน ตัวแทนจากพรรคกล้าธรรม นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย และนางสาวนฤมล แก้วดำ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย เขต 1 เชียงแสน หมายเลข 1 ร่วมกันแถลงข่าวขอบคุณผู้ที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ โดยมีทีมงานและผู้สนับสนุนมาให้กำลังใจในการแถลงข่าว

ดร.ธนสาร ธรรมสอน กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก ร.อ.ธรรมนัส พรมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม วันนี้พรรคได้ส่งผู้สมัคร พรรคกล้าธรรม ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย เขต 1 เชียงแสน ผลการเลือกตั้งเราได้รับคะแนนประมาณ 11,000 คะแนน ในนามพรรคกล้าธรรม ขอขอบคุณพี่น้องในอำเภอเชียงแสนที่ให้ความไว้วางใจพรรคกล้าธรรม เราจะมุ่งมั่นแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องในเขต อ.เชียงแสน และจังหวัดเชียงราย ในหลายๆ อย่างให้กับพี่น้อง ซึ่งทางผู้สมัครได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องก็ได้พบปัญหามากมายทั้งปัญหาแหล่งน้ำ พืชผลทางการเกษตร ซึ่งพรรคกล้าธรรมจะนำไปขับเคลื่อนและแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน สุดท้ายนี้ขอขอบคุณจากทุกคะแนนเสียงที่เลือกพรรคกล้าธรรม และในการเลือกตั้งครั้งต่อไปก็ขอฝากพรรคกล้าธรรมไว้กับพี่น้องด้วย

ด้าน นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า วันนี้มาแสดงความยินดีกับผู้สมัครที่ได้รับเลือกตั้งให้เป็น สจ.ในเขต อ.เชียงแสน ที่เป็นการเลือกตั้งซ่อม ซึ่งตอนนี้ก็มีสมาชิกครบทั่วทั้งจังหวัดแล้ว เราจะได้มีการเดินหน้าเพื่อพัฒนาจังหวัดเชียงรายต่อไป ทั้งนี้ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนชาว อ.เชียงแสน ที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง และเลือกคนที่มีความสามารถคนที่ท่านไว้วางใจ เพื่อที่จะมาทำงานร่วมกันในการพัฒนาจังหวัดเชียงรายต่อไป

นางสาวนฤมล แก้วดำ กล่าวว่า วันนี้ที่ชนะได้คะแนนอย่างท่วมท้นก็ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกคน ขอบคุณพรรคกล้าธรรม ขอบคุณนายก ขอบคุณทุกคะแนนเสียง ซึ่งจะไม่ทำให้ผิดหวังในทุกคะแนนเสียง และจะทำให้เชียงรายก้าวหน้าต่อไป

สำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ มีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง 3 คนคือ หมายเลข 1 นายสุวิน เครื่องสีมา หมายเลข 2 นางสาวนฤมล แก้วดำ หมายเลข 3 นายญาณวุฒิ เจ้าเจริญสุข ซึ่งคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ หมายเลข 1 ได้ 4,476 คะแนน หมายเลข 2 ได้ 10,896 คะแนน หมายเลข 3 ได้ 1,258 คะแนน ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 37,907 คน ผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง 20,758 คน บัตรดี 16,630 บัตรเสีย 1,138 บัตรไม่เลือกผู้ใด 2,990