เมื่อวันที่ 21 ต.ค. พ.ต.ต.กัมปนาท สมมา สว.(สอบสวน) สน.ลาดกระบัง รับแจ้งมีเหตุชายถูกแทงเสียชีวิต ภายในคลังเก็บสินค้าไอซีดี แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณป้อม รปภ. ตรงข้ามประตูที่ 6 ของคลังสินค้าดังกล่าว พบศพนายสุพัฒน์ โพธิ์ทอง อายุ 62 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของไอซีดี สภาพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่า มีบาดแผลถูกแทงและฟันที่ศีรษะและไหล่ขวา ข้างลำตัวผู้ตายพบอาวุธมีดดายหญ้า ยาว 1 เล่ม นอกจากนี้ยังพบอาวุธมีดสปาต้า อีก 1 เล่มของผู้ก่อเหตุ ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. นายสุพัฒน์ ผู้ตายได้เข้าเวรยามอยู่ จากนั้นได้มีคนขับรถบรรทุกทะเลาะกัน นายสุพัฒน์ จึงได้เข้าไปห้ามปรามคนขับรถบรรทุกไม่ให้ทะเลาะวิวาทกัน ต่อมาคนขับรถบรรทุกได้ถือมีดสปาต้ายาวเข้ามาทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต

ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดกระบัง สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว อยู่ระหว่างนำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก เพื่อเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.