เมื่อวันที่ 8 พ.ย.2568 ร.ต.อ. ยุทธนา จันทยุง รอง สว. (สอบสวน) สภ.สะเดา จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันในวงสุรามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่บ้านหลังหนึ่งพื้นที่หมู่ 8 บ้านนากลาง ต.สะเดา อ.บัวเชด จึงได้รายงานเหตุให้ พ.ต.ท.นิธิรุจน์ ชัยรัฐนิธิยศ สวญ.สภ.สะเดา ทราบ ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกว่า 20 นายไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายนรินทร์ อายุ 52 ปี สภาพนอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ใกล้แคร่ไม้หน้าบ้าน ถูกอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ยิงเข้าที่ลำตัว 1 นัด นอกจากนี้ ยังพบผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายประสาน อายุ 40 ปี และ นายสมพร อายุ 38 ปี ซึ่งถูกผู้ก่อเหตุใช้ปืนตบเข้าที่ใบหน้าหน้าผากแตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลบัวเชดทันที
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิต พร้อมเพื่อนผู้บาดเจ็บทั้งสองคน ตั้งวงดื่มสุราและเปิดเพลงเสียงดังอยู่ที่หน้าบ้านตั้งแต่ช่วงบ่าย ทำให้ นายอิสระ อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นพี่เขยของผู้เสียชีวิต ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกันไม่พอใจ เพราะมารดาของนายอิสระ กำลังป่วยอยู่ในบ้าน จึงเดินมาเตือนผู้ตายหลายครั้งว่า “เปิดเพลงเสียงดังรู้ไหมว่าแม่ไม่สบาย” แต่ไม่เป็นผล สุดท้ายนายอิสระ ได้ชักปืนลูกซองออกมาขู่ ขณะผู้บาดเจ็บพยายามห้ามถูกปืนตบหน้าผาก และผู้ตายกลับท้าทายให้ยิง จึงลั่นไกใส่ก่อนหลบหนีไป

กระทั่งหัวค่ำวันเดียวกัน(8พ.ย.) นายอิสระ มือปืนได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเดา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านที่เกิดเหตุ ก่อนนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.



