เป็นมหากาพย์คดีพิพาทในตระกูลดังที่ยืดเยื้อมานานหลายปี ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2568 ศาลอุทธรณ์ ได้มีคำพิพากษาในคดีที่ นายเกษม ณรงค์เดช เป็นโจทก์ฟ้อง คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา, นายณพ ณรงค์เดช (ลูกชาย) และ นายสุทัศน์ จิรจรัสพร ในความผิดฐานร่วมกันใช้เอกสารปลอมและปลอมลายเซ็นของนายเกษม เพื่อดำเนินการโอนหุ้น บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้งส์ จำกัด (WEH) ซึ่งเป็นหุ้นที่มีมูลค่าสูงกว่า 2 หมื่นล้านบาท

คำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งแก้คำพิพากษาศาลชั้นต้น โดยมีคำวินิจฉัยเห็นว่าจำเลยมีความผิดจริงตามฟ้อง โดยศาลได้สั่งจำคุก คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา และ นายณพ ณรงค์เดช เป็นระยะเวลา คนละ 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา ภายหลังทราบผลคำพิพากษา จำเลยทั้งสองได้ยื่นหลักทรัพย์มูลค่าคนละ 100,000 บาท เพื่อขอประกันตัวต่อสู้คดีในชั้นศาลฎีกาต่อไป

ทันทีที่ผลคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ถูกเผยแพร่ “กรณ์ ณรงค์เดช” ลูกชายคนเล็กซึ่งอยู่เคียงข้างคุณพ่อมาโดยตลอด ได้โพสต์คลิปซึ้งลงในโซเชียลมีเดีย เป็นภาพที่กอดคุณพ่อทั้งน้ำตา พร้อมข้อความแสดงความรู้สึกถึงชัยชนะครั้งนี้ โดยระบุข้อความว่า

“ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือการได้สู้เพื่อพ่อ
ทุกหยดน้ำตาและความเหนื่อยไม่สูญเปล่าเลย ขอบคุณคุณพ่อ…ที่อดทน ยืนหยัด และเป็นแรงใจให้เสมอ รักที่สุดหมดหัวใจและภูมิใจที่สุดที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อ เชื่อว่าคุณแม่ส่งกำลังใจให้ครอบครัวเราอยู่จากบนสวรรค์ แล้ววันนี้ศาลอุทธรณ์ได้ตัดสินแล้วว่าคุณพ่อโดนใช้เอกสารลายเซ็นปลอมในการโอนหุ้นไปยังชื่อคนอื่นจริง ขอบคุณความยุติธรรมที่มีจริง”

หลังจากที่ “กรณ์ ณรงค์เดช” ได้โพสต์คลิปซึ้งกอดคุณพ่อ เกษม ณรงค์เดช ไปนั้น เพื่อน ๆ ในวงการและชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความยินดีกับชัยชนะของครอบครัว ณรงค์เดช และหลายคนชื่นชมในความอดทนและยืนหยัดของกรณ์ที่ต่อสู้เพื่อคุณพ่อ ส่งกำลังใจให้กรณ์อย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณภาพจาก: kornnarongdej