ฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 31 ที่สนามศุภชลาศัย เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 68 เปิดฉากแข่งขันวันแรกอย่างเป็นทางการ เกมนัดเปิดสนาม ระหว่าง โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พบกับ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย 2 ทีมที่ครองแชมป์ถ้วยใบนี้มากที่สุดเท่ากันที่ 14 ครั้ง

เกมครึ่งแรก ทั้ง 2 ทีมเล่นกันได้อย่างสนุกตื่นเต้น แต่ยังทำอะไรกันไม่ได้ แม้ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย จะมีโอกาสครองบอล เข้าทำประตูมากกว่าอย่างเห็นได้ชัดก็ตาม ส่วนทาง สวนกุหลาบวิทยาลัย ยังไม่มีจังหวะยิงประตูเลย

เกมครึ่งหลัง “ชงโคสีม่วง” กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย มาได้ประตูขึ้นนำจาก ณัฐกิตต์ โพธิ์ศรี ที่อาศัยจังหวะความผิดพลาดของผู้รักษาประตู สวนกุหลาบวิทยาลัย ออกมาตัดบอลไม่ดี ก่อนได้บอลแล้วยิงเข้าไปง่ายๆ นาทีที่ 50 ก่อนที่ “ชงโคสีม่วง” จะขยับทิ้งห่างทัพ “ชมพู-ฟ้า” เป็น 2-0 จากลูกหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงของ จอมพล หอมบุญมา นาที 67

แต่ สวนกุหลาบวิทยาลัย ไม่ยอมแพ้ มาได้ประตูตีไข่แตก จากการแตะหลบนายด่านไปยิงโล่งๆ ของ สรรคพงษ์ อักษรดำ นาที 79 แต่ “ชงโคสีม่วง” มาได้ประตูย้ำชัย 3-1 จากลูกปั่นโค้งๆ ของ ณัฐกิตต์ โพธิ์ศรี นาที 89 จบเกม กรุงเทพคริสเตียน ประเดิมเก็บชัยไปได้ 3-1

นอกจากนี้ นักเรียนจากโรงเรียนอัสสัมชัญ ได้มีการแปรอักษรเป็นภาพโลโก้ “เดลินิวส์” ขนาดใหญ่บนอัฒจันทร์ได้อย่างสวยงาม ในวันเปิดสนามงานฟุตบอลประเพณี จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 31