เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 68 ที่สนามรักบี้ฟุตบอล รร.วชิราวุธวิทยาลัย ซึ่งเป็นสนามฝึกซ้อมของทีมรักบี้ฟุตบอลชาย-หญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ตั้งความหวัง 2 เหรียญทอง ในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ ดร.ณัฏฐ์ ธีรณัฐสุภานนท์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์คณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวและการกีฬาวุฒิสภา, ที่ปรึกษาคณะอนุกรรมาธิการด้านการกีฬา วุฒิสภา, คณะอนุกรรมาธิการศึกษากฏหมายท่องเที่ยวและกีฬา วุฒิสภา และประธานมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา พร้อมด้วย น.ส.สิริรัตน์ ราวินิจ รองเลขาธิการมูลนิธิฯ, น.ส.ปัญจรีย์ ราวินิจ เหรัญญิกมูลนิธิฯ เดินทางไปเข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อมนักกีฬารักบี้ฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งชายและหญิง โดยมี นายสุภรัตน์ อัลภาชน์ กรรมการบริหารสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลฯ และประธานฝ่ายผู้ฝึกสอนทีมชาติ ฝ่ายแพทย์ และนักกายภาพบำบัด, ผู้ฝึกสอน และนักกีฬารักบี้ฟุตบอลชาย-หญิงทีมชาติไทย ให้การต้อนรับ

ดร.ณัฏฐ์ ธีรณัฐสุภานนท์ ได้มอบกระเช้าผลไม้ และเงินสนับสนุนการฝึกซ้อมจำนวน 20,000 บาท พร้อมให้โอวาทแก่นักกีฬารักบี้ฟุตบอลซีเกมส์ พร้อมกล่าวอวยพร ขอให้นักกีฬารักบี้ฟุตบอลทุกคนตั้งใจฝึกซ้อม และอยู่ในระเบียบวินัย รักบี้ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ต้องใช้พลกำลัง ความเร็ว และมีการปะทะน้อง ๆ นักกีฬา จึงต้องระมัดระวังในเรื่องของอาการบาดเจ็บเป็นพิเศษ ในซีเกมส์ครั้งนี้ มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา รวมถึงกรรมการบริหารทุกท่าน จะร่วมส่งแรงใจไปเชียร์ให้น้อง ๆ ทุกคน ประสบความสำเร็จในการคว้าเหรียญทองจากซีเกมส์ครั้งนี้ มาเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับคนไทยทั้งประเทศ

ดร.ณัฏฐ์ ยังแสดงความกังวลกับระยะเวลาที่เหลืออยู่ 12 วัน กับการที่ต้องโยก 10 ชนิดกีฬาจากสงขลา มาแข่งที่กรุงเทพฯ และชลบุรี เนื่องจากมหาอุทุกภัยที่เกิดขึ้นในภาคใต้ และสงขลา จังหวัดเจ้าภาพก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ต้องเร่งแก้ปัญหาสนามแข่งขัน-สนามฝึกซ้อม-ที่พักนักกีฬา รวมถึงศูนย์สื่อมวลชนอย่างเหมาะสมและทันต่อห้วงเวลาที่เหลือเพียง 12 วัน ซึ่งต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย จึงต้องระดมความคิดจากทุกภาคส่วนมาช่วยกันอย่างเต็มที่เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย

ขณะที่ “น้องแอม” ธนัชพร หวานดี นักกีฬารักบี้ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวย้ำว่า มีความมั่นใจจะคว้าเหรียญทองมอบให้คนไทย และเป็นตัวแทนนักกีฬาชาวใต้ ส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวใต้ทุกคน ผ่านพ้นภัยพิบัติจากมหาอุทุกภัยในครั้งนี้โดยเร็ว

จากนั้น คณะของ ดร.ดร.ณัฏฐ์ ได้เดินทางไปที่บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล เมเจอร์ รัชโยธิน เพื่อเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย โดยมี นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต ผู้จัดการทีม และอุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย, นายวีรยุทธ จอมใจเหล็ก กรรมการบริหารสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย, คิม อุย ยัง ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้, นายบดินทร์ เลิศพิริยะสกุลกิจ ผู้ฝึกสอน, นายสุรศักดิ์ มานุวงศ์ ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย ชาย 4 คน และหญิง 4 คน ให้การต้อนรับ

ดร.ณัฏฐ์ ได้กล่าวทักทายผู้บริหารสมาคมฯ, คณะฝึกสอนและนักกีฬา ก่อนจะมอบกระเช้าผลไม้ และเงินสนับสนุนการฝึกซ้อมจำนวน 20,000 บาท เพื่อเป็นขวัยและกำลังใจให้อีกด้วย

ดร.ณัฏฐ์ ได้กล่าวขอบคุณผู้บริหารสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย, ผู้ฝึกสอน และน้อง ๆ นักกีฬาทุกคน กับความเสียสละ ความทุ่มเทเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมชิงชัยในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ไม่ว่าผลแข่งขันจะออกมาอย่างไร ก็ถือว่าทุกคนได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างสุดความสามารถแล้ว และทุกท่านคือความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ

นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต ผู้จัดการทีมและอุปนายกฯสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ กล่าวขอบคุณ ดร.ณัฏฐ์ ธีรณัฐสุภานนท์ และคณะผู้บริหารมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา ที่เดินทางมาเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย และเห็นความสำคัญของสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ระดับผู้บริหาร, ผู้ฝึกสอนและนักกีฬา พลังใจและแรงสนับสนุนของ ดร.ณัฏฐ์ ธีรณัฐสุภานนท์ จะเป็นอีกแรงผลักดันให้ทีมกีฬาโบว์ลิ่งประสบความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้