แมนเชสเตอร์ ซิตี พ่อบุญทุ่มแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วางตัว เอ็นโซ มาเรสกา ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียนของ เชลซี เอาไว้เป็นทายาทของ เปป กวาร์ดิโอลา ยอดกุนซือชาวสแปนิช หลังทำผลงานได้อย่างเข้าตากับพลพรรค “สิงห์สำอาง”

แม้จะยังเหลือสัญญาจนถึงปี 2027 แต่ กวาร์ดิโอลา ก็เคยแย้มว่า อยากจะเว้นวรรคจากการคุมทีมหลังหมดสัญญากับ แมนฯ ซิตี ขณะที่ “เดอะ ซัน” สื่อเมืองผู้ดี รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากสเปนว่า มีความเป็นไปได้ที่ เปป จะอำลาถิ่น เอติฮัด สเตเดียม หลังจบฤดูกาลนี้

ด้วยเหตุดังกล่าว แมนฯ ซิตี จึงเตรียมมองหาตัวแทนเอาไว้แต่เนิ่น ๆ โดยเล็งเป้าไปที่ มาเรสกา ที่เคยทำงานเป็นผู้ช่วยของ กวาร์ดิโอลา ในปี 2022 ก่อนจะย้ายออกไปเติบโตในเส้นทางผู้จัดการทีมกับ ปาร์มา, เลสเตอร์ ซิตี และ เชลซี

ขณะที่ มาเรสกา ซึ่งพา เชลซี รั้งอันดับ 4 ในตารางพรีเมียร์ลีก หลังผ่านไป 16 นัด ก็ดูจะไม่ค่อยแฮปปี้กับการทำงานในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ มากนักเช่นกัน หลังเพิ่งออกมาบ่นหลังเกมชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-0 ว่า ไม่ได้รับการสนับสนุนมากเท่าที่ควร แต่ไม่ได้บอกว่า คำพูดดังกล่าวหมายถึงใคร.

ภาพ AFP