กลายเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจ ภายหลังศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี อ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีล่าเสือดำ โดยแก้โทษจำคุก นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จาก 2 ปี 14 เดือน เหลือ 2 ปี 6 เดือน ไม่รอลงอาญา นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถของนายเปรมชัย ลดโทษเหลือจำคุก 2 ปี 9 เดือน ไม่รอลงอาญา และ นายธานี ทุมมาศ นายพรานผู้สารภาพว่าเป็นคนยิงเสือดำ เหลือจำคุก 2 ปี 13 เดือน ไม่รอลงอาญา พร้อมให้จำเลยร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช 2 ล้านบาท แต่ให้ปรับแก้ไขดอกเบี้ยให้เป็นไปตามกฎหมายใหม่ นั้น

‘เปรมชัย’มาแล้ว! ขึ้นศาลคดีฆ่าเสือดำ พบตาซ้ายปิดผ้าก๊อซ ใช้ไม้เท้าช่วยพยุง

ปิดคดีล่าเสือดำ!ศาลฎีกาพิพากษาลดโทษจำคุก ‘เปรมชัย’ เหลือ2ปี6เดือนไม่รอลงอาญา

คลายปมลดโทษ ‘เจ้าสัวเปรมชัย’ ชี้ชัดยกเลิก ม.55 ‘พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ป่าสงวน’

คุม ‘เจ้าสัวเปรมชัย-พวก’เข้าเรือนจำ ระบุปิดผ้าก๊อซตาซ้ายมาจากอาการป่วย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. นายสรวิศ ลิมปรังษี ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลประจำสำนักประธานศาลฎีกา ในฐานะโฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า กรณีคดีล่าเสือดำของนายเปรมชัย นั้น ศาลฎีกาได้พิจารณาแล้ว แม้ว่ามีแก้ไข พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 โดย พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าแก้ไขเพิ่มเติมปี พ.ศ. 2562 ให้ยกเลิกมาตรา 55 ร่วมกันรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่า แต่ยังคงมีความผิดข้อหาร่วมกันมีซากสัตว์ป่าไว้ในครอบครอง ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าแก้ไขเพิ่มเติมปี พ.ศ. 2562 

ดังนั้น นายเปรมชัย จำเลยที่ 1 คงจําคุก 2 ปี 14 เดือน นายยงค์  จำเลยที่ 2 คงจำคุก 2 ปี 17 เดือน และ นายธานี จำเลยที่ 4 คงจำคุก 2 ปี 21 เดือน พร้อมให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหาย 2 ล้านบาท ตามคำพิพากษาศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ แต่ให้ปรับแก้ไขดอกเบี้ยให้เป็นไปตามกฎหมายใหม่.