เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ณ ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นและสร้างสรรค์ เมื่อ นายสุพจน์ คำจันทร์ นายกสมาคมวิชาชีพวิทยุ–โทรทัศน์ และหนังสือพิมพ์สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายมงคล ทาหอม นายกสมาคมนักข่าว และแกนนำสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าหารือร่วมกับ นายโสภณ เคี่ยมการ ประชาสัมพันธ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถึงแนวทางการจัดกิจกรรมเนื่องในวันนักสื่อสารมวลชนแห่งชาติ หรือ “วันนักข่าว” วันที่ 5 มีนาคม ที่สื่อมวลชนในจังหวัดร่วมกันจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

สำหรับกิจกรรมในปีนี้ ยังคงยึดถือเจตนารมณ์อันงดงาม ด้วยการนิมนต์พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์และฉันภัตตาหาร เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่สื่อมวลชนผู้ล่วงลับ พร้อมทั้งเสริมสิริมงคลแก่ผู้ประกอบวิชาชีพสื่อสารมวลชน ตลอดจนเป็นเวทีเชื่อมความรัก ความสามัคคี และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนในแวดวงเดียวกัน

ด้าน นายโสภณ เปิดเผยว่า นายจุมพฏ วรรณฉัตรศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้ความสำคัญกับบทบาทของสื่อมวลชนทุกแขนง ในฐานะกลไกสำคัญของสังคม จึงได้ริเริ่มโครงการ “ผู้ว่าฯ พบสื่อ” เพื่อเปิดเวทีเสวนาในหัวข้อ “บทบาทของสื่อมวลชน” โดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 5 มีนาคม 2569 พร้อมเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี คณะผู้บริหาร และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนมุมมอง และสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างภาครัฐกับสื่อมวลชน

ซึ่งเวทีดังกล่าวนับเป็นอีกก้าวสำคัญของการสานสัมพันธ์ สร้างเครือข่ายความร่วมมือ และยกระดับการสื่อสารสาธารณะให้มีประสิทธิภาพ โปร่งใส และเป็นประโยชน์ต่อประชาชนอย่างแท้จริง โดยรายละเอียดสถานที่และกำหนดการเพิ่มเติม จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป