อาร์เซนอล จ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จำเป็นต้องขายนักเตะชุดใหญ่บางส่วนออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้เพื่อรักษาสมดุลในบัญชีรายรับรายจ่าย โดยคาดว่า อาจจะมีนักเตะโดนโละทิ้งถึง 8 รายเลยทีเดียว

อาร์เซนอล ทุ่มเงินไปมหาศาลกับการสร้างทีมขึ้นมาเพื่อลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก โดยใช้เงินเสริมทัพไปถึง 268 ล้านปอนด์ (ราว 11,792 ล้านบาท) ในปีงบประมาณล่าสุด โดยถึงแม้จะขาดทุนเพียงแค่ 1.4 ล้านปอนด์ (ราว 61.6 ล้านบาท) ในฤดูกาล 2024/25 แต่ “เทเลกราฟ” สื่อเมืองผู้ดี รายงานว่า “เดอะ กันเนอร์ส” จำเป็นต้องขายผู้เล่นออกไปบางส่วนเพื่อลดภาระค่าจ้าง และนำเงินสดเข้าสู่บัญชีธนาคาร

สำหรับนักเตะที่อยู่ในข่ายที่อาจจะถูกขายออกจากทีมในช่วงหน้าร้อนนี้มีถึง 8 รายไล่ตั้งแต่ มาร์ติน โอเดการ์ด มิดฟิลด์ทีมชาตินอร์เวย์ ที่ผลงานดร็อปลงไปในซีซั่นนี้, ไค ฮาแวร์ตซ์ ที่มีปัญหาบาดเจ็บบ่อยครั้ง รวมทั้งนักเตะที่ได้ลงเล่นน้อยลงอย่าง เบน ไวท์, กาเบรียล เชซุส และ กาเบรียล มาร์ติเนลลี

ขณะที่ เลอันโดร ทรอสซาร์ และ 2 เด็กสร้างอย่าง ไมล์ ลูอิส-สเกลลี กับ อีธาน วาเนรี ที่อยู่ระหว่างสัญญายืมตัวกับ โอลิมปิก มาร์กเซย ก็มีโอกาสที่จะโดนโละทิ้งเช่นกัน หาก อาร์เซนอล ได้รับข้อเสนอที่สมน้ำสมเนื้อ.

ภาพ AFP