ดร.พิทักษ์ ศิลป์ประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ประธานในพิธี พร้อมด้วย คุณพงษ์เทพ เครือชะเอม รองอธิการบดี ม.รัตนบัณฑิต, คุณธนายุทธ ศิรธารา ผู้แทนบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน), คุณกรกช จารุสมภพ ผู้ช่วยผู้บริหาร บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด, คุณประหยัด ยวงสุวรรณ ผู้แทนบริษัท มอลเท่น ประเทศไทย จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอลชาย รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รายการ “ATF ซีเนียร์ ไทยแลนด์ คัพ 2026 ชิงแชมป์ประเทศไทย” ครั้งที่ 8 ประจำปี 2569 ที่สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา
โดยมีตำนานอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ประกอบด้วย ยงยุทธ สังขโกวิท, วิชัย แสงธรรมกิจกุล, เกษตรชัย สุวรรณธาดา รวมทั้งผู้แทนทีมฟุตบอลจากจังหวัดต่าง ๆ ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้
สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าวปีนี้มีทีมตัวแทนในแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทั้งสิ้น 32 ทีม แบ่งออกเป็นรอบคัดเลือก แข่งขันระหว่างเดือน มี.ค.-เม.ย.69 เพื่อคัดเลือก 8 ทีมสุดท้าย เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 29 เม.ย.-3 พ.ค.69 ที่สนามอัล มากูดี หนองจอก และสนามฟุตบอล ม.รัตนบัณฑิต
ทั้งนี้ ในรอบเปิดสนาม จะมีการแข่งขันฟุตบอลคู่พิเศษ ระหว่างทีม วีไอพี ราชนาวี นำโดย พล.ร.อ.ไพโรจน์ เฟื่องจันทร์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พบกับทีม SFA.Thailand นำโดย ประภาส ฉ่ำรัศมี, อมฤต เอกวงศ์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และอดีตแชมป์ถ้วย ก. รวมทั้งอดีตดาวดังฟุตบอลทีมชาติไทยอีกหลายคนลงโม่แข้งกันอย่างคับคั่ง
ดร.พิทักษ์ ศิลป์ประสิทธิ์ กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักฟุตบอลอาวุโส อดีตทีมชาติและอดีตนักเตะในระดับสโมสรที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปได้โอกาสในการลงสนามประลองฝีเท้า ฟื้นฟูสภาพร่างกาย และใช้เวลาในการออกกำลังกายและเล่นกีฬาที่รักอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง และได้พบปะเพื่อน ๆ นักฟุตบอลที่จะได้มาทำกิจกรรมร่วมกันดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา.



