เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุยิงกันกลางเทศกาลสงกรานต์วันสุดท้าย เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย. บริเวณหน้าร้านยางโค้วทองอยู่ (ปั๊มเฮียชู) อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย คือ นายกัมนาท อายุ 29 ปี โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ จอดอยู่ในสภาพกระจกหน้าฝั่งคนขับมีรอยกระสุนปืน และพบกองเลือดจำนวนมากใกล้ตัวรถ

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 1 ราย คือ นายปาร์ตี้ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี โดยจับกุมได้ภายในรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมยึดอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 และกระสุนปืนอีก 2 นัด

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนและเพื่อนอีก 1 คน เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายกัมนาท 4 นัด เนื่องจากทั้งสองกลุ่มเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน โดยสาเหตุเกิดจากนายกัมนาทเคยยิงเพื่อนของผู้ก่อเหตุเสียชีวิต เมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีที่ผ่านมา กระทั่งมาเจอกันโดยบังเอิญในวันเกิดเหตุ จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงก่อนหลบหนี แต่สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้

พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนเชื่อว่ายังมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 1 ราย ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยได้แจ้งข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังต่อศาลเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า อาการของนายกัมนาท ถูกกระสุนปืนยิงเข้าบริเวณเส้นเลือดใหญ่ที่ลำคอฝั่งขวา ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด