ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ลีดส์ ยูไนเต็ด ยังทำผลงานติดลมบน หลังเปิดสังเวียน เอลแลนด์ โรด ไล่ทุบ เบิร์นลีย์ สบายเท้า 3-1 โอกาสอยู่รอดปลอดภัยสดใสเหลือเกิน หลังทำแต้มทิ้ง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมอันดับ 18 หากถึง 9 คะแนนแล้ว
เกมนี้ ลีดส์ ออกตัวแรง เมื่อพงัประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากฝีเท้าของ อันทอน ชตัค ที่รับบอลจาก ยากา บิโยล ก่อนพลิกยิงด้วยซ้ายเข้าไปตุงตาข่ายในนาทีที่ 8 จากนั้่นนาทีที่ 52 “ยูงทอง” จึงขยับนำห่าง 2-0 เมื่อ เจย์เดน โบเกิล เปิดบอลให้ โนอาห์ โอคาฟอร์ ซัดจ่อ ๆ เข้าไปไม่พลาด

ต่อมานาทีที่ 56 โดมินิก คัลเวิร์ต ลูวิน จึงตามซ้ำลูกยิงไกลของ อาโอะ ทานากะ ที่ มาร์ติน ดูบราฟกา นายทวารทีมเยือน ปัดมาเข้าทางปืนเข้าไปเป็นประตูให้ ลีดส์ โกยหนีไปเป็น 3-0
กระทั่งนาทีที่ 71 เบิร์นลีย์ จะตีไข่แตกไล่ขึ้นมาเป็น 1-3 ได้สำเร็จ เมื่อ เจดอน แอนโธนี แทงบอลตัดหลังแนวรับเจ้าถิ่นไปถึง ลุม เชานา ที่จับบอลแรกเหมือนจะไม่ดี แต่ก็ยังกดด้วยขวาผ่านมือ คาร์ล ดาร์โลว์ เข้าไปได้
จากนั้นไม่มีใครทำอะไรกันได้อีก จบเกม ลีดส์ ต้อน เบิร์นลีย์ 3-1 มี 43 คะแนนจาก 35 นัดรั้งอันดับ 14 โดยมีแต้มเหนือโซนตกชั้นถึง 9 คะแนนแล้ว ส่วน “เดอะ คลาเร็ตส์” ที่ตกชั้นไปแล้ว มี 20 คะแนนอยู่ที่ 19
ผลลา ลีกา สเปน จีโรนา แพ้ มายอร์กา 0-1
ผลกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ปิซา แพ้ เลชเช 1-2.
ภาพ REUTERS



