“เจ้าตังค์” สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย วัย 34 ปี กล่าวว่าการท่ี่ศึกฟุตบอลโลก 2030 จะเพิ่มทีมเป็น 64 ทีม เป็นส่วนหนึ่งในการเติมไฟในการเล่นทีมชาติให้กับตน แต่ขณะเดียวกัน ทีมชาติไทยก็ต้องเตรียมตัวให้ดีด้วย
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) มีแนวคิดเพิ่มทีมจาก 48 ทีม เป็น 64 ทีม ในฟุตบอลโลกหนหน้า ทำให้มองว่าจะเป็นโอกาสดีของไทย

“กีฬาเดลินิวส์” สอบถามนักเตะประสบการณ์สูง สารัช วัย 34 ปี ว่า การที่เพิ่มทีมบอลโลก 64 ทีม จะเพิ่มไฟในการเล่นทีมชาติไทยของเขาหรือไม่
“ผมคิดว่าไม่ใช่ทั้งหมด เราต้องมีการเตรียมตัวที่ดีด้วย แน่นอนว่าจะเพิ่มโอกาสมากขึ้น แต่เราต้องมาวางแผน เตรียมตัวเล่นบอลโลกรอบคัดเลือกให้ดีที่สุด ถ้าเรายังไม่เตรียมตัว ยังไม่วางแผน ก็ยากที่จะเข้าไปรอบ 64 ทีมได้”
“ถามว่ามีไฟสำหรับตัวผมไหม มันก็มีครับ นักบอลทุกคนถ้าฟอร์มดี และตรงตามโค้ชต้องการ ก็ทุกคนมีโอกาส ไม่ว่าอายุเท่าไหร่” สารัช กล่าว.



