ในช่วงที่ต้นทุนวัตถุดิบปรับตัวสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นราคาเนื้อหมู ราคาผัก ที่ยังคงปรัะบราคาพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้ ย่อมเป็นการยากที่ผู้ประกอบการจะเลี่ยงการ “ขึ้นราคา” ไปไม่ได้ โดยเฉพาะ “บุฟเฟ่ต์” ที่รวมสารพัดวัตถุดิบไว้อย่างหลากหลาย วันนี้ “เดลินิวส์” จึงขอพาไป เช็กราคาบุฟเฟ่ต์ ล่าสุดหลังเปิดศักราชใหม่ในปี​ 2565 เช่นนี้ แต่ละเจ้ามีการปรับราคากันอย่างไรบ้าง?

“Mo Mo Paradise” ร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ระดับพรีเมียม ที่ขอขึ้นราคาชุดผู้ใหญ่จาก 560 บาท/คน เป็น 599 บาท/คน และเด็ก 279 บาท/คน เป็น 299 บาท/คน โดยราคานี้ยังไม่รวมค่าบริการ 10%

“สุกี้ตี๋น้อย” ร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ระดับเริ่มต้น ที่ขอปรับราคาผู้ใหญ่จาก 199 บาท/คน เป็น 219 บาท/คน และเด็กจาก 99 บาท/คน เป็น 109 บาท/คน

“ร้านสุกี้ดารา ห้วยขวาง” ที่ปรับราคาผู้ใหญ่จาก 199 บาท/คน เป็น 219 บาท/คน

“ร้านข้าน้อยขอชาบู” ปรับราคาขึ้นจาก 199 บาท/คน เป็น 229 บาท/คน

“ร้าน Masaru Shabu & Sushi Buffet” หรือ มาซารุ ชาบู และ มาซารุ ยากินิกุ ร้านบุฟเฟต์ชื่อดัง จากเดิม 688 บาท/คน เป็น 710 บาท/คน

“Bar B Q Resort” บาร์บีคิวรีสอร์ท บุฟเฟต์ ทะเลเผา หมูกระทะ ปรับราคาบุฟเฟต์ 2 คนขึ้นไป จากเดิมคนละ 229 บาท ปรับเป็น 249 บาท และราคาบุฟเฟต์ 1 คน จากเดิมคนละ 259 บาท ปรับเป็นคนละ 279 บาท

“ร้านย่างเนย” บุฟเฟ่ต์โคขุนกระทะร้อน มีนโยบายเหลือไม่ปรับ ทานได้ไม่จำกัดเวลา ในราคา 199 บาท ไม่รวมเครื่องดื่ม ก็แจ้งขอปรับราคา จากราคา 199 บาทต่อคน ขยับเป็น ราคา 219 บาท/คน

ปิดท้ายที่ร้าน “บุฟเฟ่ต์สตอรี่” ที่มีการปรับขึ้นราคาเช่นเดียวกัน จากเดิม 249 บาท/คน เป็น 289 บาท/คน..