อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนท้ายรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายบ้านฉลุง-ละงู ท้องที่หมู่ 1 (บ้านควนเก) ต.แป-ระ อ.ท่าแพ ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน ในช่องซ้ายสุด พบศพนางตีสา เส็นนิ่ง อายุ 64 ปีอยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 5 (บ้านควนพัฒนา) ต.ท่าเรือ อ.ท่าแพ จ.สตูล นอนเสียชีวิตในสภาพมีบาดแผลถลอกหลายแห่ ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายฉอด เสนนิ่ง อายุ 64 ปี สามีผู้ตาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอกจากนั้นยังมี ด.ญ.อามีร่า สตันน็อต อายุ 3 ขวบ ด.ช.รัตชานนท์ สตันน็อต อายุ 6 ขวบ ด.ช.ธีรพงษ์ เส็นนิ่ง อายุ 6 ขวบ หลานผู้ตาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ห่างออกไปพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีน้ำเงิน ทะเบียน กมฉ 802 สตูล ล้มคว่ำอยู่บนถนน ห่างออกไปประมาณ 150 เมตร บนถนนพบรถกระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์-เทา ทะเบียน ผบ 8200 สงขลา จอดเสียหลักอยู่บนถนน (ช่องทางเดียวกัน) ในสภาพด้านหน้าข้างซ้ายพังยับเยิน มีน้ำมันเครื่องไหลนองพื้นถนน จึงได้ช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ท่าแพ

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (10 ม.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 53 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-10 ม.ค.65 มีผู้เสียชีวิต 402 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-10 ม.ค.65 มีผู้เสียชีวิต 402 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 387 ศพ.