หลังจาก “กีฬาเดลินิวส์” เสนอข่าว นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ขอให้สโมสรปฏิบัติตามคู่มือการแข่งขัน ที่ได้รับการอนุมัติจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) หวั่นว่า หากต้องเลื่อนแข่งขันหลายๆ คู่ เนื่องจากมีบุคลากรในสโมสรติดโควิด จะทำให้ไม่สามารถปิดฤดูกาลในเดือน พ.ค.ได้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ม.ค.65 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บจก.ไทยลีก จัดงานประชุมกับตัวแทนสโมสรในระดับไทยลีก 1-2 ขึ้น โดย นายกรวีร์ กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 สิ่งที่ไทยลีกกังวล คือการแข่งขันจะสะดุดหยุดลงหรือไม่ และอาจไม่สามารถแข่งขันจนจบฤดูกาลได้ทันตามกำหนด ซึ่งมีผลกระทบคงเกิดขึ้นต่อวงการฟุตบอลไทย และทุกสโมสรอย่างใหญ่หลวง จึงต้องพูดคุยให้เห็นข้อจำกัด ทั้งจากโปรแกรมการแข่งขันที่ต่อเนื่องทุกสัปดาห์ จากโปรแกรมการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก สำหรับทีมที่ได้สิทธิเข้าร่วม ในเดือน เม.ย. รวมถึงการแข่งขันซีเกมส์ ในเดือน พ.ค และการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

“ผมคิดว่ามันคงดีกว่าที่เราจะทำความเข้าใจกับมัน รวมถึงทราบปฏิทินการแข่งขันต่อจากนี้ของทั้งไทยลีก 1 และ 2 ก่อนจะถึงช่วงปลายฤดูกาล ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เพื่อให้ทุกคนทราบถึงสถานการณ์ที่ตรงกัน รวมถึงแนวทางการจัดการแข่งขันตามมาตรฐาน SOP (มาตรฐานการดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ-Standard Operating Procedure) ที่ตรงกันนับจากนี้ไป”