เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ใกล้วันสลากกินแบ่งรัฐบาลจะออกรางวัลในวันที่ 17 ม.ค.2565 นี้ พบว่าประชาชนนักเสี่ยงโชคต่างเริ่มเสาะแสวงหา เลขเด็ดมาเสี่ยงโชคกันแล้ว หวังมีเงินทองมาใช้จ่ายยังชีพ ในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ โดยเฉพาะที่บ้านเลขที่ 62/ 1 บ้านตาเกาว์ ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของนายดวง เปรียบยิ่ง 50 ปี พบว่ามีชาวบ้านพากันนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ต้นกล้วยตานีประหลาด ที่ออกหัวปลี จำนวน 2 หัว พร้อมกับทาแป้งที่ต้นกล้วยเพื่อขอเลขเด็ดไปเสี่ยงโชค 

ชาวบ้านต่างระบุว่า ไม่เคยเจอกล้วยออกหัวปลี 2 หัวแบบนี้มาก่อน จึงเชื่อว่าน่าจะเกิดจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้เกิดความอัศจรรย์ดังกล่าว จึงพากันมากราบไหว้ขอเลขเด็ดในครั้งนี้ โดยหลังจากชาวบ้านพากันทาแป้งที่ต้นกล้วย ต่างก็ส่องหาเลขเด็ดที่ต้นกล้วย และต่างมองเห็นเป็นเลข 65 อย่างชัดเจน บางคนก็ตีเป็นเลขตามจำนวนหัวปลี คือ 2 หัว กล้วยคือ 9 ตีเป็นเลข 29, 92 บางรายก็ตีเป็นภาษาเขมร คำว่า กล้วย ภาษาเขมรแปลว่า “เจก” แปลเป็นเลขได้ว่า เจก คือ 7 ตีเป็นเลข 72, 27 เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้จุดธูปจีน ที่โคนต้นกล้วยได้เลข 084 อีกด้วย ชาวบ้านจึงพากันนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคกันตามระเบียบ

ด้านนายดวง เปรียบยิ่ง อายุ 50 ปี เจ้าของกล้วยตานีประหลาด กล่าวว่า ตนเองไม่เคยเจอกล้วยออกปลี 2 หัวแบบนี้ เห็นออกมาเกือบเดือนแล้ว แต่ไม่ได้สนใจที่จะขอเลขอะไร ตนทำพิธีขอหวยไม่เป็น ตนปลูกไว้มาสักพักแล้ว ก็รู้สึกแปลกใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร