ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติเวียดนาม ก็เจอปัญหาหนัก ก่อนร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 20 ม.ค.-6 ก.พ.65 เพื่อแย่งตั๋วบอลหญิงโลก เมื่อล่าสุดมีบุคลากรในทีม ติดโควิด-19 จำนวนมาก ระหว่างการเก็บตัวที่ประเทศสเปน
หลังจากที่มีการตรวจพบนักฟุตบอล 4 คน และแพทย์ 1 คนติดเชื้อ และเมื่อวันที่ 13 ม.ค. ทีมโค้ชเวียดนาม ระบุว่า มีผู้เล่นติดเชื้ออีก 5 คน กับแพทย์อีก ทำให้ยอดรวมถึง 11 คน เป็นอย่างน้อย เป็นนักเตะถึง 9 คน โดยทีมได้กันผู้ที่ติดเชื้อรักษาตามขั้นตอน ส่วนสมาชิกรายอื่น ได้ตรวจเพิ่มเติม
เวียดนาม จะเตะนัดแรกพบ เกาหลีใต้ วันที่ 21 ม.ค.65 มีกำหนดจะบินจากสเปนไปอินเดีย วันที่ 14 ม.ค. ซึ่งผู้ที่ติดเชื้อจะไม่สามารถเข้าร่วมได้ โดย เลอ ฮัว อันห์ เลขาธิการสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม หวังว่าผู้ที่ติดเชื้อจะหายดีในเร็ววัน เพราะเป็นเรื่องยากที่จะส่งผู้เล่นจากเวียดนามไปเพิ่มเติม
รายการนี้ มี 12 ทีม เข้าร่วม รวมทั้งไทย ที่อยู่กลุ่ม B ร่วมกับ ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และ ออสเตรเลีย โดยกลุ่ม A “เจ้าภาพ” อินเดีย, จีน, ไต้หวัน, อิหร่าน และกลุ่ม C ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, เวียดนาม, เมียนมา
โควตาไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ที่ออสเตรเลีย กับ นิวซีแลนด์ คัดทีมเข้ารอบอัตโนมัติถึง 5 ทีม ไม่รวมออสเตรเลีย และยังให้สิทธิ์อีก 2 ทีมไปเพลย์ออฟกับโซนอื่นอีกด้วย.
(Cr.pic. vietnamnet.vn)



