เมื่อวันที่ 25 ม.ค. เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนออนไลน์ (ONLINE PATROL) ของ บก.สส.ภ.2 นำโดย พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 และเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการ PCT นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 8/95 หมู่บ้านสุขสรรวิลล่า 2 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ก่อนจับกุม นายสุทธิภัทร สรรพทรัพย์ อายุ 34 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ และ นายเจษฎา สกุลทรัพย์นิยม อายุ 29 ปี ชาว จ.ชลบุรี พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง หน้าจอคอมพิวเตอร์ 3 จอ โทรศัพท์มือถือ 17 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 3 เครื่อง และ สมุดบัญชีธนาคาร 1 เล่ม

พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบเพจเฟซบุ๊ก ชื่อว่า Joker898th. ซึ่งมีผู้ติดตามประมาณ 8,300 คน มีการโพสต์โฆษณาในรูปแบบสาธารณะเชิญชวนให้ประชาชนเล่นการพนันพร้อมระบุว่า “เป็นเว็บเดิมพันอันดับ 1 ของประเทศไทย” เมื่อตรวจสอบแล้วลิ้งต่างๆ ในเพจจะเชื่อมต่อไปยังเว็บไซส์พนันออนไลน์ชื่อว่า OMG777 จึงสืบสวนขยายผลจนทราบว่า เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าวได้ใช้บ้านเลขที่ 8/95 หมู่บ้านสุขสรรวิลล่า 2 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เปิดเป็นออฟฟิศหรือสำนักงานลับที่ตั้งเว็บไซต์ ร่วมกันกับเว็บไซต์อื่นๆ ในเครือข่ายอีก 2 เว็บไซต์ อีกทั้งจากแนวทางสืบสวนยังพบว่าเครือข่ายเว็บพนันดังกล่าว มีสมาชิกรวมประมาณ 100,000 ราย และมียอดเงินหมุนเวียนในระบบแอดมิน กว่า 500,000 บาท ต่อวัน ขณะที่การตรวจสอบเส้นทางการเงินพบมีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 100 ล้านบาท จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลเข้าตรวจค้นจนนำมาสู่การจับกุม ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ที่ทำหน้าที่เป็นแอดมินดูแลระบบเว็บไซต์ พร้อมกับตรวจยึดอุปกรณ์ของกลางดังกล่าว

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพ โดยยอมรับว่าได้รับการว่าจ้างให้เป็นพนักงานแอดมินดูแลระบบเว็บพนัน ได้ค่าจ้างต่อเดือน 15,000 บาท แต่ไม่ขอให้การว่าใครคือนายทุนเจ้าของเว็บไซต์ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่เองก็ไม่ได้หนักใจ เนื่องจากพยานหลักฐานต่างๆ ที่อยู่ก็มากพอที่จะสามารถระบุตัวตนผู้ร่วมขบวนการได้อีกหลายราย ซึ่งหลังจากนี้จะเร่งดำเนินการขยายผลเอาผิดผู้ร่วมขบวนการที่เหลือเหล่านี้ต่อไป.