เกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ชนกันที่บริเวณทางโค้งภายในซอยสามห่วง ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชายจำนวน 3 ราย อาการสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิทำการปฐมพยาบาลช่วยชีวิตทั้งหมดอย่างเร่งด่วน ใกล้กันพบรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีเทา ทะเบียน 2 ขส 8690 กรุงเทพมหานคร พลิกล้มคว่ำมีร่องรอยเฉี่ยวชนกับ รถจยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า มีโอ สีเทา ทะเบียน 1 กฉ 8510 สมุทรปราการ สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ รถ จยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า มีโอ ขี่มาชิดเลนขวาเพื่อที่จะเข้าโค้งในจุดที่เกิดเหตุ เป็นจังหวะเดียวกับ จยย.ฮอนด้า เวฟ สวนทางโค้งมาด้วยความเร็ว จึงเกิดการเฉี่ยวชนจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 38 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-26 ม.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 1,025 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-26 ม.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 1,025 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 992 ศพ.